Những bộ trang phục đẹp nhất của Phạm Băng Băng trong ''Võ Mị Nương truyền kỳ''

Trúc An 2015-02-01 07:31
- Một trong những yếu tố khiến ''Võ Mị Nương truyền kỳ'' trở thành cơn bão càn quét màn ảnh nhỏ ở nhiều nước châu Á và nhận được nhiều sự chú ý của khán giả chính là ở những bộ trang phục tuyệt đẹp do Phạm Băng Băng mặc trong phim.

Với ngân sách đầu tư lên đến 300 triệu NDT, các nhà sản xuất của "Võ Mị Nương truyền kỳ" đã bỏ ra rất nhiều công sức thiết kế nên những bộ trang phục lộng lẫy và cầu kỳ. Bộ phim nói về cuộc đời của Võ Tắc Thiên từ khi mới 14 tuổi cho đến lúc băng hà ở tuổi 82 cho nên chỉ riêng trang phục dành cho nhân vật này đã lên đến 260 bộ. Còn lại là hơn 3000 bộ trang phục dành cho các diễn viên khác trong phim. Trong số đó, đắt tiền nhất chính là chiếc áo choàng rồng có giá 500 nghìn NDT.

Những bộ trang phục được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết đã đem đến cho khán giả những hình ảnh choáng ngợp nhất về cuộc sống giàu sang và đầy quyền lực trong hoàng cung thời Đường. Đây là một trong những triều đại vĩ đại nhất trong lịch sử với thủ đô là thành phố đông dân nhất thế giới cổ đại. Những bộ trang phục trong phim đa phần đều được làm từ vải lụa bởi vì vải lụa được sản xuất đầu tiên ở Trung Quốc và chỉ có những người thuộc dòng dõi hoàng gia quý tộc mới có thể mặc những trang phục làm từ chất liệu này.

Bên cạnh phục trang thì việc trang điểm cho Phạm Băng Băng cũng chiếm khá nhiều thời gian chuẩn bị. Bình thường mỗi ngày cô phải mất 7 tiếng đồng hồ để các nhân viên trang điểm chuẩn bị tạo hình cho mình. Khó khăn nhất chính là những cảnh quay được thực hiện vào tháng 8, thời điểm nắng nóng nhất trong năm ở Trung Quốc. Phạm Băng Băng đã phải vật lộn dưới cái nóng với những bộ trang phục và tóc giả rất nặng. Đấy còn chưa kể đến sự khác biệt rất lớn giữa người Trung Hoa cổ đại và hiện đại trong cách nói chuyện, ăn uống, đi lại… Không chỉ Phạm Băng Băng mà các diễn viên trong đoàn đều phải trải qua khóa học về nghi thức trước khi quay phim.

Sau khi phim được phát sóng, những hình ảnh và trang phục ấn tượng trong phim đã thu hút được cả sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài. Nhiều người đã phải khen ngợi và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nhan sắc kiều diễm của Phạm Băng Băng cũng như tất cả những trang phục mà cô khoác lên người ở mỗi giai đoạn khác nhau của nhân vật.

 

Trúc An
Nguồn ảnh: Sina
(Theo Congluan.vn)

 

Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu