'Người phán xử' tập 17: Đám tang ông trùm bỗng chốc hóa thành trận địa chết chóc!

Emdep.vn - "Người phán xử" tưởng đâu đã bỏ mạng lại trở về, những rắc rối ân oán trong tập phim trước được giải quyết thẳng thừng từ những phút đầu tiên của tập 17.

Tập trước của Người phán xử , khán giả đã biết ông trùm không hề chết mà chỉ bị thương nhẹ bởi đã mang áo chống đạn. Khi tỉnh lại, ông không lộ diện vội mà bàn bạc với hai con cùng Lương Bổng. Lê Thành hiến kế giả chết để lừa Thế Chột sập bẫy, tương kế tựu kế. Phan Thị sẽ loan tin ông trùm trọng thương phải ra nước ngoài chữa bệnh cho giới doanh nhân và quan chức. 

Nhưng mặt khác lại ngấm ngầm tung tin Phan Quân đã chết và tổ chức một đám tang bí mật dành riêng cho giới giang hồ viếng thăm. Khi đó, Thế Chột nhất định sẽ có mặt. Dựa vào bằng chứng Thế Chột đứng sau vụ giết Chí Mắt Ma thu thập được từ trước, Phan Thị sẽ báo công an vây bắt ngay lập tức, nhằm cho hắn ngồi tù đến già. Để đảm bảo sự chắc chắn của kế hoạch, ông trùm chuyển địa điểm hạ huyệt từ Long Hạ về Sầm Lô. 

Về phía Thế Chột, hắn cũng không chịu ngồi yên. Thế Chột đích thân vào tận nhà của Phan Sơn, bắt cóc con gái ông ta để uy hiếp. Vì quá sợ hãi và lo lắng cho con, Phan Sơn đã khai ra vị trí chôn cất mới của Phan Thị. 

Có thể phần này đã nằm trong dự tính của Phan Quân vì như thế sẽ dụ được Thế Chột vào địa thế có lợi cho phe mình thực hiện ám sát. Thế Chột chọn quân đến Sầm Lộ rất kỹ, trong đó có một tên đàn em chuyên sở hữu những vũ khí ảo diệu. Cả hội gồm những tay sát thủ giang hồ điêu luyện cùng tiến về điền viên Sầm Lô. 

Cùng lúc đó, phía công an cũng có nguồn thông tin riêng, hội quân để phục kích cả 2 phe ở đám tang ông trùm. Thủ trưởng Vũ Bắc là đối tác chuyên nhận hối lộ của Phan Quân nhưng trong chuyên án này, đồng chí Long ở cấp trên đã để ý đến những hành động của Vũ Bắc nên ông ta không thể đối phó có lợi cho Phan Quân được nữa. Khi lực lượng đặc nhiệm đến Long Hạ, ở đây hoàn toàn không có ai. Tuy nhiên, tin mật báo khẩn của trung uý Tuấn Anh đã thông báo địa điểm đám tang chuyển về Sầm Lô. 

Phía anh em Tuấn Tú cũng bàn với nhau về kế hoạch của Thế Chột. Cả hai muốn làm ngư ông đắc lợi, khi hai bên đánh nhau tan tành một bên chết một bên bị thương thì 2 anh em sẽ lên làm trùm. Mỹ Hạnh nghe trộm được cuộc nói chuyện này nên đã báo với Lê Thành, cảnh báo đừng đến đám tang bởi đó sẽ là một trận địa lưu đạn đang trực chờ. 

Lê Thành hiểu ra kế hoạch của ông trùm không phải là báo công an bắt Thế Chột mà là muốn xử hắn ta. Anh lập tức chạy đến nơi để cảnh báo Thế Chột. Thế Chột nghe vậy liền hoảng hốt rút quân. Kế hoạch của Phan Thị chính thức thất bại. 

người phán xử

Trong những diễn biến của Người phán xử mà người xem sẽ được chứng kiến ở tuần sau, có lẽ nhà làm phim sẽ giải quyết hành động của phía công an trong đám tang giả này. 

Theo Minh Quân/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm