Monsoon Music Festival đêm thứ nhất - “Nóng” với Gió mùa

Red 2014-10-03 09:41
- (Em đẹp)- Với gần 10 nghìn khán giả tham dự Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2014 tối qua, Gió mùa chưa bao giờ "nóng" đến thế.
“Gió mùa” bắt đầu thổi từ chiều tối qua, mang đến một hình ảnh khá lạ lẫm đến trung tâm Hà Nội: quán xá đìu hiu - một điều xưa nay hiếm. Bởi gần 10 nghìn người, trong đó đa phần là giới trẻ đã nô nức rủ nhau đi “trẩy hội” từ khu vực xung quanh phố Hoàng Diệu rồi tập trung đông nghịt trong sân rộng lớn của Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội). Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa đã chính thức bắt đầu, thổi cuồng nhiệt từ 6 giờ chiều cho tới quá 11 giờ đêm với những màn trình diễn đặc sắc pha trộn 2 yếu tố truyền thống và đương đại.

Lễ hội được bắt đầu với âm nhạc điện tử sôi động của 3 màn trình diễn nối tiếp nhau mang những bản sắc riêng. DJ nổi tiếng đầu tiên của Việt Nam, phù thủy nhạc điện tử Tuấn Kruise được chọn là người mở màn khuấy động không khí lễ hội. Cặp đôi DJ Hoàng Touliver cùng ca sĩ Kimmese tiếp tục giữ nhiệt bằng những bản hit của dòng nhạc House, Dubstep. 2 DJ của nhóm Lulu Rouge đến từ Đan Mạch kết thúc set biểu diễn đầu tiên bằng một không khí Techno pha chút đượm buồn.

DJ Tuấn Kruise

DJ Lulu Rouge

Ca sĩ Kimmese

DJ Hoàng Touliver

Được hồi hộp đón chờ nhất là sự xuất hiện của các diva nhạc Việt trong dự án “Nguồn cội” của nhạc sĩ Quốc Trung. Âm nhạc của “Nguồn cội” chính là điều mà Quốc Trung theo đuổi bấy lâu nay, âm nhạc là sự giao thoa giữa nhạc truyền thống của Việt Nam và nhạc điện tử thế giới. Đây có thể là một “tham vọng” của Quốc Trung khi anh mang giới thiệu đến với khán giả trẻ.

Âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam được nhạc sĩ Quốc Trung mang đến lễ hội trong dự án "Nguồn cội".

Với sự góp mặt của những Diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, nhóm 5 Dòng Kẻ, ca sĩ Hà My, cùng 2 giọng ca nam là Hoàng Hiệp của nhóm Ngũ Cung và Thái Châu của nhóm KOP Band, “Nguồn cội” nhận được những tiếng hò reo phấn khích và không khí “Gió mùa” trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hà Trần hoá quái, lạ trong “Mưa bay tháp cổ”, Hồng Nhung nhẹ nhàng, đáng yêu với “Con chim sâu”, Thanh Lam vẫn còn đó sự nồng nàn, thăng hoa trong một ca khúc solo và trẻ trung, sôi động hơn với ca khúc song ca cùng Hà My. Nhóm 5 Dòng Kẻ thể hiện ca khúc “Rơi” với trang phục trắng, giọng ca nội lực và rất “đàn bà”. Thứ âm nhạc điện tử mới như đưa 5 Dòng Kẻ về với môi trường mà họ yêu thích và phiêu trên sân khấu. Set biểu diễn “Nguồn cội” kết thúc đầy bất ngờ với màn trình diễn Rock hóa ca khúc “Nối vòng tay lớn” của 3 tài năng trẻ là Hà My, Hoàng Hiệp và Thái Châu.

Hà Trần phiêu, lạ.

Hồng Nhung duyên dáng, đáng yêu.

Thanh Lam nồng nàn.

Nhóm 5 Dòng Kẻ

Ba tài năng trẻ Hoàng Hiệp, Hà My, Thái Châu.

Tiếp nối âm hưởng Rock, suốt thời gian còn lại của lễ hội là Rock, Rock và Rock với ban nhạc Carpark North đến từ Đan Mạch. Carpark North đã mang đến những ca khúc Rock đương đại trên nền phối pha trộn điện tử trong suốt hơn 1 tiếng biểu diễn. Dù đã hơn 11 giờ đêm, nhưng hàng nghìn khán giả vẫn đứng lại và hát theo Carpark North theo những giai điệu quen thuộc của nhóm.

Ban nhạc rock Carpark North.

Diva Thanh Lam sẽ xuất hiện nhiều hơn trong đêm biểu diễn thứ hai của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa với một set biểu diễn riêng, thỏa lòng yêu mến của khán giả. Bên cạnh đó là âm nhạc Rock của Ngũ Cung, guitarist đẳng cấp quốc tế Dominic Miller, ban nhạc 9Bach cùng sự góp mặt không thể thiếu của các DJ.


Red
Ảnh: Monsoon
logo smaill
qc-epoint
qc-epoint