Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương

Red 2015-06-07 00:12
- Những nỗ lực tuyệt vời của “chân dài hát” Ái Phương đã khiến Hoài Linh cảm động khi chứng kiến cô hóa thân trong một tiết mục rất khó nhưng đã thành công.

Đêm thi thứ 8 của Gương mặt thân quen chứng kiến sự lên ngôi và bùng nổ của ca sĩ Ái Phương. Từng gây bất ngờ khi hóa thân thành Hương Thủy nhưng đành ngậm ngùi xếp vị trí á quân, nhiều lần để hụt ngôi quán quân tuần nhưng lần này Ái Phương đã thành công với một nghệ sĩ rất khó: Hồng Nga trong vở "Nửa đời hương phấn".

Tuy lần đầu tiên hóa thân thành một nghệ sĩ cải lương lão làng, Ái Phương lại cảm thấy vô cùng tự tin không chút do dự. Được sự hỗ trợ của nghệ sĩ Chung Thảo cô tự tin chọn một trích đoạn nổi tiếng trong sự nghiệp của người nghệ sĩ lừng danh. “Em cũng biết đây là một thử thách lớn lao nhưng em tin nếu mình đặt cái tâm, tình yêu nghệ thuật vào từng phần trình diễn thì trước mắt mình cũng đã chiến thắng chính mình rồi” – Ái Phương chia sẻ.

Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương trong Gương mặt thân quen tập 8
Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 1

Người dành cho Ái Phương nhiều sự ưu ái cũng như những giọt nước mắt động viên không ai khác chính là giám khảo Hoài Linh. Anh nhấn mạnh đó là những giọt nước mắt cho một đồng nghiệp của mình khi những nỗ lực, trau dồi của Ái Phương nằm ngoài sức tưởng tượng của anh. “Ngày hôm nay em làm được điều này chứng tỏ em đã xóa tan được cái ngạch giữa em với khán giả, làm khán giả gần gũi em hơn. Sự tự tin của em đã khiến cho em vô cùng thoải mái khi nhập tâm vào nhân vật hôm nay” – Hoài Linh tâm sự. Anh cũng tin rằng sự thông minh, chịu khó của cô sẽ sớm tiếp cận được đông đảo khán giả và còn thốt lên “Tôi rất ngưỡng mộ em”.

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 2

Hai giám khảo còn lại cũng dành cho cô những lời khen ngợi không ngớt trong đó Mỹ Linh gọi cô là “một viên ngọc quý đấy”. Kết quả chung cuộc, Ái Phương nhận được số điểm tuyệt đối 36 và lần đầu tiên lên ngôi quán quân tuần.

Tuần này bảng tổng sắp điểm của các thí sinh đã có nhiều xáo trộn khi Thanh Duy lần đầu tiên mất ngôi đầu bảng và tạm xếp sau Mai Quốc Việt cùng Nhật Thủy.

Lần thứ 2 phải giả gái, Mai Quốc Việt chọn thể hiện ca khúc "Huế thương" gắn liền với tên tuổi NSƯT Vân Khánh. Mai Quốc Việt cho biết anh không ngại khi hóa thân thành con gái mà chỉ ngại khán giả xem anh hóa trang sẽ mất hình tượng của một người phụ nữ đẹp. Tuy nhiên, khác với sự ngượng ngùng của Bảo Yến lần này anh trở nên thành thục hơn. Giám khảo Đức Huy cho rằng Mai Quốc Việt “thể hiện được tài năng của mình trong một ngoại hình xinh đẹp”. Các luyến láy đặc trưng chất Huế mà Mai Quốc Việt thể hiện cũng khiến Mỹ Linh và Hoài Linh thích thú. Dù không lên ngôi quán quân tuần nhưng hiện tại, anh đang là người có tổng điểm cao nhất. 

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 3
Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 4

 Những màn giả gái ấn tượng nhất các mùa Gương mặt thân quen

Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương

Bám sát Mai Quốc Việt là Nhật Thủy khi hóa thân thành NSƯT Thanh Thúy với bài hát Cô gái vót chông. Dành 5 tiếng mỗi ngày luyện tập để giả tiếng chim hót, thể hiện những đoạn luyến láy đặc trưng và cao vút đã mang đến cho Nhật Thủy một tiết mục thành công không kém. Mỹ Linh thừa nhận chị cũng thấy khó khăn khi thực hiện giọng cao vút lên nhiều quãng cao liên tục như vậy. “Em thật sự đã làm cho chúng tôi phấn khích bởi tiết mục này” – chị nhấn mạnh. Sự lôi cuốn và phong cách biểu diễn của Nhật Thủy khiến cô ghi điểm trong mắt giám khảo.

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 5

Luôn chăm chỉ và tìm tòi trong mỗi thử thách lần này khi phải hóa thân thành Ricky Martin với bài hát “Linvin’ Lavida Loca thực sự khiến Thanh Duy gặp ca khó. Dù thể hiện những bước nhảy điệu nghệ, những cú xoay người không khác mấy với phiên bản chính nhưng nhược điểm lớn nhất của Thanh Duy đó là anh không thể hát được giọng nam đặc trưng như Ricky. Đó là lý do khiến cả 3 giám khảo có cảm giác còn thiếu gì đó để Thanh Duy bùng nổ. 

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 6

Hai tiết mục còn lại của Ngọc Liên và Khương Ngọc cũng mang đến những màu sắc thú vị cho chương trình.
Ngọc Liên hóa thân thành Diana Ross với ca khúc When you tell me that you love me cho thấy ngoài việc hóa thân thành phiên bản gốc một cách hoàn hảo cô còn nỗ lực tập luyện những động tác đặc trưng, cách phát âm và phong thái tự tin. Nỗ lực của cô được ban giám khảo đánh giá cao.

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 7

Trong khi đó màn giả gái của Khương Ngọc thành Ira Maya Sopha với ca khúc Si Jantung Hati tiếp tục mang đến những tràng cười sảng khoái. Một màn trình diễn thành công, một con người rất thông minh, nhạy bén, giàu cảm xúc; Em là quỷ lắm chứ không phải người phàm là những nhận xét ưu ái của giám khảo dành cho chàng diễn viên lắm chiêu.

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 9

Trong show 8 này, ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng góp mặt với tư cách khách mời khi trình diễn ca khúc Những giấc mộng dài.

Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 10
Gương mặt thân quen tập 8 - Hoài Linh bật khóc vì Ái Phương 11

Show 9 của Gương mặt thân quen mùa 3 năm 2015 sẽ được chính thức phát sóng vào ngày thứ bảy 13/06/2015 trên VTV3.

 

Khôi Nguyên
(Theo Congluan)

 

Triệu Vy bị xóa tên khỏi một loạt phim kinh điển, đối diện nguy cơ bị chấm dứt toàn bộ sự nghiệp