Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”

Lê Đức 2015-12-07 15:00
- Gào hiện vẫn đang đứng đầu hạng mục “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm” trong “Tiki Books Awards 2015” với số lượng bình chọn áp đảo so với các ứng viên còn lại.

Không khác gì một “nghệ sĩ” trong giới showbiz

Gào là một trong những nữ nhà văn có nhiều người hâm mộ nhất hiện nay. Không khó để nhận ra, mỗi lần tác giả của “Yêu anh bằng tất cả những gì em có” ra sách là một lần “ầm ĩ” trên các diễn đàn văn học, mạng xã hội hay blog. Gào có một sức hút không gì có thể cưỡng lại được đối với giới trẻ, từ ngoại hình, phong thái và đặc biệt là cách hành văn.
Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”
Gào là một nữ nhà văn trẻ, sinh năm 1988. 
Các tác phẩm của Gào thường có nội dung gần gũi với tâm sự của giới trẻ Việt. Văn phong dễ đọc, câu chuyện dễ hiểu. Nữ nhà văn dường như viết để tất cả các bạn trẻ đều có thể cảm nhận được và không bao giờ phải tranh cãi quyết liệt về cấu trúc nghệ thuật hay những chi tiết khó hiểu.
Có thể giới chuyên môn đánh giá Gào không cao về mặt nghệ thuật trong tác phẩm văn học nhưng không ai có thể phủ nhận hiệu ứng từ các cuốn sách của cây bút trẻ. Gào viết văn như kể tâm sự của chính mình, với cảm quan của một người con gái. Dù viết về tình yêu, tình bạn hay những câu chuyện trong cuộc sống, người đọc đều có thể dễ dàng nhận thấy sự nữ tính trong từng câu chữ của Gào.
Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”
Văn phong của Gào được nhận xét là nhẹ nhàng và nữ tính. 
Nhiều người ví Gào như một “ngôi sao” trong giới showbiz thay vì một tác giả của văn đàn Việt vì Gào được chờ đợi và săn đón như một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thực sự. Tên của Gào – ngắn gọn nhưng đã trở thành một thương hiệu văn học. Sức hấp dẫn văn chương của nữ nhà văn sinh năm 1988 là điều mà không phải tác giả nào cũng đạt được.

Một năm thành công với “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”

“Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất năm 2015 khi tạo ra một “cơn sốt” tại các hiệu sách và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của giới trẻ. Gào viết cuốn sách này cùng với Minh Nhật, người bạn tri kỷ trong đời sống cũng như văn học của nữ nhà văn. Sự hợp tác hai người bạn thân được cho là giúp Minh Nhật, một nam nhà văn chưa nhiều người biết đến trở thành một tác giả được giới trẻ mến mộ.
Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”
Gào và Minh Nhật (bên phải) cùng viết chung cuốn sách "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi". 
Gào đã có một quyết định đầy mạo hiểm với “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” vì đây là một cuốn tản văn, tập hợp những câu chuyện và suy nghĩ của cả hai người về cuộc sống xung quanh. Sở trường của Gào vốn là truyện ngắn và tiểu thuyết nên tác phẩm này được xem là một cuộc khám phá địa hạt mới và may mắn là cuộc khám phá ấy đã thành công. Nữ nhà văn không chỉ được mọi người đón nhận, ủng hộ mà ngay cả báo chí – truyền thông cũng phải dành những lời có cánh cho “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”.
“Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” được xem là cú hích tiếp theo trên văn đàn của Gào. Gào một lần nữa chứng tỏ được rằng, mỗi lần cô xuất hiện là một lần gây chú ý đối với những người yêu văn học. Tên cuốn sách thậm chí còn trở thành một câu cửa miệng với nhiều người. “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” như một tuyên ngôn nhẹ nhàng mà đầy chiêm nghiệm của một bà mẹ đã có con và một chàng trai vẫn đang trên hành trình đi tìm chân lý.
Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”
"Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2015. 
Cuốn sách mang lại nhiều dư vị cho người đọc và do vậy giúp Gào và Minh Nhật trở thành một tên tuổi được săn đón trong năm nay. Mặc dù 2015 không phải là một năm thành công về mặt số lượng tác phẩm của Gào nhưng chỉ với “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”, Gào đã có một năm thành công trong công việc viết sách.

Áp đảo về số lượng bình chọn 

Gào hiện đang là tác giả có số lượng bình chọn lớn nhất trong hạng mục “Tác giả nữ được yêu thích nhất 2015”, vượt qua nhiều gương mặt nữ nhà văn đình đám trên văn đàn như Nguyễn Ngọc Tư, Trang Hạ hay Dương Thụy. Với hơn 50% tổng bình chọn tính đến thời hiện tại tác giả của “Hoa Linh Lan”  được dự đoán là sẽ chiến thắng áp đảo các nữ đồng nghiệp và trở thành một cây viết trẻ đã 2 lần chiến thắng giải thưởng này.
Gào có cơ hội trở thành “Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2015”
Gào từng nhận giải thưởng "Tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2014". 
Trong khi ở hạng mục “Tác giả nữ được yêu thích nhất” – một cây viết trẻ đang dẫn đầu lượng bình chọn của độc giả thì ở hạng mục “Tác giả nam được yêu thích nhất lại là một nhà văn gạo cội. Nguyễn Nhật Ánh chiếm gần 40% tổng số lượng chọn trong hạng mục này, theo sau là cây viết trẻ đồng tính Nguyễn Ngọc Thạch. Hạng mục này được cho là khó đoán kết quả sau cùng vì Nguyễn Ngọc Thạch đang là một trong những nhân vật rất được quan tâm trong thời gian gần đây.
Ở hạng mục khác – “Tác giả mới nổi bật”, Hoàng Thái Ngọc đang dẫn đầu với hơn 50% tổng bình chọn. Ngay sau tác giả trẻ sinh năm 1994 là Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc. Với “Tâm thành và Lộc đời”, “phù thủy sân khấu” đã tạo nên một cơn sốt trên văn đàn. Cách hành văn của Thành Lộc đầy nghệ sĩ và trải nghiệm. Tuy nhiên, Thành Lộc vẫn khó có thể đánh bại được Hoàng Thái Ngọc vì cây viết trẻ này đã thực sự “hút hồn” rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là độc giả nữ với lối viết văn tự nhiên và hóm hỉnh. Giải thưởng “Tiki Books Awards” sẽ được trao vào đầu năm 2016. 
Lê Đức
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ