Fantastic Four: Khi Bộ tứ trở lại thảm bại hơn xưa

Lumye 2015-08-12 06:15
- Bộ phim chỉ dành cho những fan trung thành của Marvel, vì chỉ có họ mới đủ đam mê để chấp nhận bỏ tiền ra thưởng thức một tác phẩm tệ hết chỗ nói.
Sau màn khởi động lại nhanh tới chóng mặt của loạt phim "Người Nhện", hãng Fox tiếp tục những nỗ lực làm sống lại món tài sản thừa kế từ Marvel sau gần một thập kỷ kể từ khi tập phim đầu tiên của "Fantastic Four" ra mắt khán giả. Phiên bản điện ảnh mới nhất của Bộ tứ Siêu đẳng đổ bộ các phòng chiếu với dàn diễn viên mới toanh toàn những gương mặt trẻ. Mục đích của lần này của Fox không gì khác ngoài việc khơi gợi lại trí nhớ của khán giả về bốn nhà khoa học trở thành siêu anh hùng sau khi bị biến đổi gen. Thật không may, nỗ lực này đã hoàn toàn thất bại. 
Fantastic Four: Khi Bộ tứ trở lại thảm bại hơn xưaChuyện phim lấy cảm hứng từ loạt truyện "Ultimate Fantastic Four" nói về nhóm siêu anh hùng có nguồn gốc lâu đời và hoạt động bền bỉ nhất của Marvel.
Bộ phim bắt đầu với thiên tài trẻ tuổi Reed Richards (Miles Teller) khi anh đang nghiên cứu cấu trúc của một thiết bị dịch chuyển. Thí nghiệm dường như đã thất bại khi những đối tượng được dịch chuyển một đi không trở lại. Bảy năm sau đó, Richards tiếp tục thử vận may của mình trong một thí nghiệm tương tự. Lần này, dù sự cố gắng của cậu đã mang lại những kết quả tốt hơn, các giáo viên ở trường trung học vẫn coi nghiên cứu của cậu học trò là một mánh lới ảo thuật. Chỉ duy nhất giáo sư Franklin Storm bày tỏ niềm tin của ông đối với thành tựu mà Reed đạt được.
Fantastic Four: Khi Bộ tứ trở lại thảm bại hơn xưa "Fantastic Four" nhận về 4 điểm trên thang điểm 10 của trang IMDb, đánh giá phim trên trang Rotten Tomatoes thậm chí còn tệ hại hơn.
Trong một hội nghị khoa học, Richards biết tới Viện nghiên cứu Baxter, nơi cậu và người bạn thân Ben “The Thing” (Jamie Bell) làm quen với Sue (Kate Mara) và Johnny, hai người con của giáo sư Storm, cùng Viktor Von Doom (Toby Kebbell). Nhóm các nhà khoa học trẻ này tiến hành phát triển và hoàn thiện thiết bị của Richard thành một hệ thống tân tiến và quy mô hơn. Những thành công đến dồn dập kích thích ham muốn của cả nhóm về việc du hành không gian tới một vũ trụ song song. Tuy nhiên, hậu quả mang lại tồi tệ hơn điều mà họ có thể nghĩ tới...
Fantastic Four: Khi Bộ tứ trở lại thảm bại hơn xưa
Miles Teller trong vai nhà khoa học Reed Richards, Jamie Bell trong vai Ben Grimm "đá tảng", Michael B. Jordan trong vai ngọn lửa màu Johnny Storm và Kate Mara trong vai nàng Sue Storm xinh đẹp phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại vì không thể vượt qua cái bóng rất lớn của Bộ tứ Ioan Gruffudd, Michael Chiklis, Chris Evans, và Jesssica Alba.
Tạo hình nhân vật Dr. Doom không tương xứng với những gì được thể hiện trong nguyên bản truyện tranh, trông như một phiên bản kim loại màu xanh đen của nhân vật Wade trong "X-Men Origins: Wolverine" vậy. Chưa hết, trong khi khả năng khiến đầu người khác nổ tung chỉ qua một cái nhìn của Doom được miêu tả trên phim, nhân vật này lại không bao giờ sử dụng năng lực quái chiêu của mình trong những lần đối đầu với Bộ tứ. 
Cho tới giờ, bộ phim của đạo diễn Josh Trank là nạn nhân bất hạnh nhất của trào lưu reboot dòng phim anh hùng và có thể là tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh tệ nhất từ trước tới giờ. Ngay từ khi kế hoạch sản xuất phim được công bố, bộ phim đã vấp phải nhiều chỉ trích từ người hâm mộ và khán giả về việc đảm bảo tính hấp dẫn trong nguyên gốc. Và dù điều gì đã xảy ra trong suốt khoảng thời gian đó đến nay thì về cơ bản, bộ phim là sự chắp ghép những ý tưởng tồi, sự lạm dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh máy tính cùng diễn xuất rời rạc.
Thể theo quy tắc bất thành văn cho việc sáng tác bất kỳ câu chuyện nào: đứng đằng sau mọi hành động là một âm mưu thì có thể khẳng định, "Fantastic Four" chẳng có một âm mưu nào hết. Tác phẩm bao gồm ba phần với cùng một tiến trình nội dung, chỉ khác về quy mô trình bày: nhân vật xuất hiện, quá trình thí nghiệm (cùng một cỗ máy) và kết quả của nó. Có cảm giác như 100 phút thưởng ngoạn các cảnh phim trên thực tế dài hơn gấp bốn lần mà không có chút nội dung gì. 
Lumye
Nguồn ảnh: IMDb
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện