Danh hài Hoài Linh - gương mặt “phủ sóng” truyền hình 2015

Emdep.vn - Nghệ sĩ hài Hoài Linh được xem là gương mặt có tần suất xuất hiện trên truyền hình nhiều nhất trong năm 2015, chủ yếu với vai trò giám khảo.

Khi danh hài phủ sóng truyền hình Việt

Những năm gần đây, yếu tố giải trí trên truyền hình được các nhà Đài đặc biệt coi trọng. Một loạt gameshow hài, chương trình truyền hình thực tế ra đời thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Không quá khi nhận xét rằng, chưa bao giờ nhu cầu giải trí của khán giả Việt lại lớn như vậy và cũng chưa bao giờ truyền hình Việt lại “bùng nổ” như năm vừa qua.
Danh hài Hoài Linh – gương mặt “phủ sóng” truyền hình Việt năm 2015
Hoài Linh xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình trong năm 2015. 
Nhờ sự phát triển của các chương trình truyền hình, các nghệ sĩ có nhiều cơ hội hơn để giao lưu với công chúng. Ngoài hoạt động nghệ thuật chuyên môn, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được mời tham gia các gameshow trên truyền hình với các vai trò khác nhau, từ dẫn chương trình (MC), giám khảo đến người chơi. Cát-sê mà đơn vị tổ chức phải trả cho nghệ sĩ nổi tiếng được cho là không hề nhỏ. 
Nhưng có một thực tế tại Việt Nam là không phải nghệ sĩ nào cũng được các nhà Đài để mắt đến. Giới trong nghề vẫn thường nói vui rằng “kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra”, có những nghệ sĩ có tài năng và sức ảnh hưởng lớn nhưng vì không có khiếu hài hước nên vẫn vắng bóng trên truyền hình. Một vài nghệ sĩ trong nhóm “kẻ ăn không hết” phải kể đến là Xuân Bắc, Việt Hương, Trấn Thành và đặc biệt là Hoài Linh.
Danh hài Hoài Linh – gương mặt “phủ sóng” truyền hình Việt năm 2015
Hoài Linh và Trấn Thành trong chương trình "Người bí ẩn". 
Năm 2015, Hoài Linh phủ sóng một loạt chương trình truyền hình như “Ơn giời, cậu đây rồi!”, “Gương mặt thân quen”, “Gương mặt thân quen nhí”, “Người bí ẩn”, “Bí mật đêm Chủ nhật”. Ngoài ra nam danh hài còn giữ vai trò giám khảo khách mời trong một số cuộc thi hài như “Cười xuyên Việt”. Hoài Linh đã trở thành một mặt quá quen thuộc trên sóng truyền hình, nếu không muốn nói là quá dễ dàng để gặp nam danh hài trên màn hình vô tuyến.

Tại sao Hoài Linh đắt show truyền hình?

Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ hài quyền lực và được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay. Nếu ngoài Bắc, không ai vượt qua được vai trò của Xuân Hinh trong giới hài thì ở trong Nam, Hoài Linh có một vị trí quan trọng, nếu không muốn nói là số 1. Hoài Linh sở hữu chất duyên hiếm có của Nam Bộ, nhiều khi chỉ cần xuất hiện, chưa cần thể hiện bất cứ “món võ hài” nào đã khiến người xem phải cười.
Danh hài Hoài Linh – gương mặt “phủ sóng” truyền hình Việt năm 2015
Hoài Linh là giám khảo "Gương mặt thân quen" nhiều mùa liên tiếp. 
Nam nghệ sĩ được xem là một cái tên “bảo chứng” cho các chương trình truyền hình mà anh xuất hiện. Nhiều khán giả tin tưởng chương trình vì có sự xuất hiện của Hoài Linh. Thế nên, các đơn vị tổ chức sẵn sàng mời Hoài Linh cho bằng được, dẫu rằng cát-sê không hề nhỏ và không phải chương trình nào nam danh hài cũng nhận lời tham gia.
Nhiều ý kiến cho rằng, Hoài Linh có thể mất thương hiệu của bản thân vì xuất hiện quá nhiều, thậm chí là không còn được mến mộ nữa vì bao nhiêu “chiêu trò” đã tung lên hết truyền hình rồi. Tuy nhiên, thực tế là hoàn toàn ngược lại, Hoài Linh vẫn có một sức hút không thể cưỡng lại được đối với khán giả truyền hình. Nam nghệ sĩ luôn biết cách pha những tình huống mới, cách nói mới để không trở nên cũ kỹ trong con mắt của khán giả.
Danh hài Hoài Linh – gương mặt “phủ sóng” truyền hình Việt năm 2015
Nam danh hài cũng giữ vị trí ghế nóng trong "Gương mặt thân quen nhí". 
Hơn ai hết, Hoài Linh hiểu được giá trị của tiếng cười trong lòng công chúng, cũng như nhu cầu giải trí của khán giả Việt. Hoài Linh bắt đầu thay đổi phong cách của bản thân, nam nghệ sĩ hạn chế tối đa những vai diễn giả gái, chỉ nhập vai nữ trong những trường hợp đặc biệt không thể chối từ. Đây được xem là một quyết định thông minh của Hoài Linh vì hiện nay anh đã có tuổi, việc giải gái không còn dễ dàng gây được thiện cảm và tiếng cười như trước.
Một trong những lý do không thể không kể đến khi lý giải việc Hoài Linh được nhiều nhà sản xuất mời giữ vai trò “cầm cân nảy mực” là khả năng “soi” của nam diễn viên. Hoài Linh để ý tới từng chi tiết nhỏ của thí sinh hoặc người chơi, do vậy những nhận xét của anh được khán giả đánh giá cao. Đơn cử, trong chương trình “Gương mặt thân quen”, phần nhận xét của Hoài Linh luôn xác đáng và khiến thí sinh “tâm phục khẩu phục”.
Danh hài Hoài Linh - gương mặt “phủ sóng” truyền hình 2015
Hoài Linh ít giả gái hơn trước vì tuổi không còn trẻ. 
Khả năng tung hứng của Hoài Linh trên sóng truyền hình cũng được cho là không có đối thủ. Anh có thể dễ dàng chặt chém với những nghệ sĩ có lĩnh vực hoạt động và tính cách khác nhau. Khi ngồi ghế nóng của Việt Hương – một diễn viên hài Nam Bộ, Hoài Linh “chặt chém” đúng phong cách của lĩnh vực hài nhưng khi “cầm cân nảy mực” của Mỹ Linh – một diva hàng đầu nhạc nhẹ, nam danh hài lại “tung hứng” một cách kỹ lưỡng, cẩn trọng và tiết chế hơn.
Năm 2016, Hoài Linh chắc chắn sẽ vẫn còn “phủ sóng” các chương trình truyền hình. Nhìn chung, khán giả Việt vẫn mong đợi Hoài Linh vì danh hài sở hữu khiếu hài hước thiên bẩm, không phải ai cũng có được. Nam giám khảo của “Gương mặt thân quen” mang đến một tiếng cười tự nhiên, không màu mè và giả tạo. Đó cũng là lý do khiến từ người già đến trẻ nhỏ đều mến mộ và yêu mến Hoài Linh. Tuy nhiên, điều gì quá cũng không tốt, Hoài Linh được nhiều khán giả khuyên rằng nên chọn lựa cũng như chắt lọc các chương trình truyền hình trong năm tới và chỉ nên xuất hiện trong những gameshow thực sự phù hợp với bản thân. 
Lê Đức
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm