Ca sĩ Thành Chung: “Tôi nguyện mang sự chân thành đồng hành cùng âm nhạc”

Lê Đức 2015-10-15 06:59
- Giọng ca sinh năm 1986 bật mí rằng, nếu phải chọn một tính từ để miêu tả bản thân anh sẽ chọn từ “chân thành” vì đó là yếu tố cần có của người nghệ sĩ.
- Kể từ khi ra mắt album đầu tay “Quê hương là mẹ” đến nay, đời sống âm nhạc của bạn có gì thay đổi không?
Sau khi ra mắt album đầu tay “Quê hương là mẹ”, tôi được nhiều người biết đến hơn. Tôi nghĩ đó là thành quả lớn nhất vì với người nghệ sĩ còn gì hơn khi được công chúng biết đến và đón nhận. Thú thực rằng, tôi không bao giờ có suy nghĩ mình sẽ đạt được một vị trí nào đó sau sản phẩm âm nhạc đầu tay. Tôi thực hiện album này như một món quà gửi tặng tới thầy cô, bạn bè, người thân chứ không phải để bán lấy tiền hay phục vụ cho một mục đích thương mại nào đó. Do vậy tôi không quá áp lực để tính xem mình đã thu lại được gì sau album. Tôi chỉ muốn giới thiệu tới mọi người một Thành Chung hát nhạc trữ tình cách mạng và tôi đã làm được điều đó. 
Ca sĩ Thành Chung: “Tôi nguyện mang sự chân thành đồng hành cùng âm nhạc”
"Quê hương là Mẹ" là sản phẩm âm nhạc đầu tay của Thành Chung. 
- Bạn nhận được những phản hồi như thế nào về sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình?
Tôi thực sự xúc động khi nhận được những phản hồi khen ngợi của mọi người về giọng hát cũng như những nỗ lực của bản thân trong album. Nhiều người cũng dành ngợi khen cho những cảnh quay đẹp, mộc mạc và yên bình trong DVD. Tuy nhiên một số người bạn cũng góp ý với tôi về việc tôi sử dụng hơi nhiều động tác “thái cực quyền” trong các cảnh quay (cười lớn). Tôi luôn lắng nghe tất cả những góp ý và sẽ khắc phục trong những sản phẩm âm nhạc sau. 
Ca sĩ Thành Chung: “Tôi nguyện mang sự chân thành đồng hành cùng âm nhạc”
Sản phẩm âm nhạc của Thành Chung được cho là có nhiều cảnh quay đẹp. 
- Nhiều người nhận xét rằng Thành Chung không kiểm soát được cảm xúc cá nhân trong một số ca khúc, bạn có nghĩ vậy?
Người nghệ sĩ bao giờ cũng nhạy cảm và dễ xúc động hơn những người khác. Khi xem DVD nhiều người cũng thắc mắc rằng, tại sao tôi có thể xúc động được đến thế. Tôi chỉ muốn nói rằng, đó là một câu chuyện dài về hoàn cảnh gia đình và quê hương. Ở đó có những kỷ niệm, có những yêu thương và có cả những hy sinh mất mát. Khi hát ca khúc về mẹ hay khi đứng trên mảnh đất Hàm Yên - Tuyên Quang, nơi tôi đã sinh và lớn lên để quay DVD, tôi thực sự xúc động. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng, đó là cảm xúc thực sự chứ không phải diễn xuất. Tất nhiên, một nghệ sĩ chuyên nghiệp thì cần phải kiểm soát được cảm xúc của mình, đặc biệt là khi đứng trên sân khấu. Về điều này, mọi người có thể tin tưởng tôi, vì bình thường khi đứng trên sân khấu, dù lớn hay nhỏ, tôi đều kiểm soát được cảm xúc của mình. 
Ca sĩ Thành Chung: “Tôi nguyện mang sự chân thành đồng hành cùng âm nhạc”
Thành Chung sở hữu giọng nam trung đẹp, nam tính và cực quyến rũ. 
- Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bạn có chia sẻ một vài hình ảnh trong cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ lão thành Đình Bảng. Vậy tác giả của “Thời hoa đỏ” phản hồi thế nào về cách thể hiện của bạn trong ca khúc này?
Tôi đến thăm nhạc sĩ Đình Bảng không chỉ với tư cách một ca sĩ thể hiện sáng tác của ông mà hơn cả là với tư cách của một người trẻ đã mến mộ những tuyệt phẩm của ông từ lâu. Với tôi, nhạc sĩ Đình Bảng là một trong những nghệ sĩ tên tuổi của dòng nhạc trữ tình cách mạng với nhiều tác phẩm đi cùng năm tháng, đặc biệt là ca khúc “Thời hoa đỏ”. Như bạn biết, ca khúc này vốn quen thuộc với những giọng ca nữ như Lệ Thu, NSƯT Thái Bảo và ít có giọng nam thể hiện. Thế nên khi chọn ca khúc này, tôi cũng gặp nhiều áp lực. Tôi tự hỏi làm thế nào để ghi được dấu ấn riêng biệt với một giọng nam trung và bản phối mới. Thật may mắn là cách thể hiện mới này này không chỉ được mọi người đón nhận mà nhạc sĩ Đình Bảng cũng dành nhiều khen ngợi.. Ông còn dự định sẽ hợp tác với tôi trong một số sản phẩm âm nhạc trong thời gian tới. Tuy nhiên ông cũng góp ý rằng, phần mở đầu ca khúc hơi nhiều tiếng súng đạn. Sau khi xem kỹ lại MV, tôi thấy góp ý của ông hoàn toàn chính xác. 
Ca sĩ Thành Chung: “Tôi nguyện mang sự chân thành đồng hành cùng âm nhạc”
Một cảnh trong ca khúc "Thời hoa đỏ" do Thành Chung thể hiện. 
- Nếu cho Thành Chung chọn một tính từ để tự miêu tả bản thân mình, bạn sẽ chọn từ gì?
Tôi sẽ chọn từ “chân thành”. Tôi nghĩ người nghệ sĩ không thể thiếu sự chân thành, chân thành với chính bản thân mình, còn phải chân thành với khán giả và những người hâm mộ. Hành trình đến với âm nhạc của tôi không hề đơn giản, tôi đã phải trải qua những gập gềnh, những thử thách khác nhau mới có thể tìm thấy đam mê thực sự của mình. Trong suốt hành trình đó, tôi thấy mình có được nhiều may mắn là nhờ sự chân thành trong tính cách và con người. Tôi nguyện mang sự chân thành đó đồng hành cùng hành trình âm nhạc. 
- Những dự định âm nhạc trong thời gian tới của bạn là gì?
Tôi đang học năm cuối hệ Đại học chính quy chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, tôi dự định sẽ học luôn cao học song song với hoạt động biểu diễn và dạy nhạc. Định hướng âm nhạc mà tôi xác định là sẽ trở thành một giảng viên thanh nhạc, truyền kiến thức, kỹ năng và đam mê cho các thế hệ học trò, điều mà người thầy đáng kính của tôi – NSƯT Quốc Hưng đã làm trong rất nhiều năm qua. Tôi sẽ cố gắng để trở thành một người thầy mẫu mực, một nghệ sĩ làm nghề nghiêm túc và được xã hội đón nhận. 
Lê Đức
Ảnh: NVCC
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint