"Avenger 2" và những "nút thắt" liên kết với "Caption American: Civil war"

(Em đẹp) - Chỉ cần tinh ý là có thể nhận ra trong "Avenger: Age of Ultron" được "cài cắm" nhiều tình tiết gợi ý về phần tiếp theo của bộ phim về Đại Úy Mỹ mang tên "Captain America: Civil War".
Mặc dù thời gian công chiếu bom tấn mùa hè "Avenger 2" đã tới nhưng các fans của bộ phim vẫn không ngừng đoán già đoán non về những gì sẽ xảy ra trong bộ phim. Làm thế nào biệt đội siêu anh hùng có thể hạ bệ “đế chế” hùng mạnh như Ultron trong khi phải đối đầu với những siêu anh hùng phản diện khác như Quicksilver và Scarlet Witch? Bên cạnh những thắc mắc về nội dung của "Age of Ultron", các fan cũng vô cùng tò mò về phần tiếp theo của seres phim về Đại úy Mỹ mà hãng Marvel đã ấn định sẽ ra mắt trong năm sau. Mang tên "Captain America: Civil War", là giai đoạn chia rẽ và nội bộ lục đục trong các siêu anh hùng, những “hạt giống” về nội dung chính của sự mất đoàn kết đã được các nhà làm phim khôn khéo “gieo” vào trong nội dung của "Avenger: Age of Ultron". 

1. “Cha đẻ” của Ultron là ai?

Avenger 2
Ultron – một đối thủ xứng tầm của các siêu anh hùng với những năng lực kinh hoàng: siêu sức mạnh, siêu tốc độ, thôi miên, và vỏ bọc siêu bền thực ra lại là một “sản phẩm” của tiến sỹ Stark. Cùng với sức mạnh hủy diệt thế giới, Ultron đã khiến “cha đẻ” của mình và những người bạn siêu anh hùng của ông vô cùng khốn đốn. “Con dại thì... cái mang” Stark dù vô tình hay hữu ý tạo ra Ultron cũng không tránh khỏi những liên lụy và trách nhiệm. Việc ủy ban liên minh thế giới cho ra đời đạo luật yêu cầu các siêu anh hùng phải “đăng ký” càng khiến tình hình trở nên tồi tệ và khiến mâu thuẫn giữa Đại úy Mỹ và Stark thêm gay gắt. Đó chính là một trong những “mầm mống” của chiến tranh nội bộ sau này. 

2. Khiên vỡ, Đại úy Mỹ sẽ thế nào?

Avenger 2 Captain America
Một trong những hình ảnh được tiết lộ qua các trailer đó là “vật bất ly thân” vũ khí và cũng là biểu tượng sức mạnh của Đại úy Mỹ đã bị vỡ ngay sau lần giao chiến đầu tiên. Khán giả vô cùng thắc mắc về “số phận” của chiếc khiên và Đại úy sẽ chiến đấu thế nào nếu vũ khí đã bị hỏng. Điều này vô hình chung gợi mở về một nhân vật sẽ xuất hiện trong phần sau – Black Panther. Để có thể sửa được chiếc khiên, Đại úy sẽ phải tìm tới vùng đất Wakanda – vùng đất được cai trị bởi các vị vua Black Panther. Chắc chắn cuộc phiêu lưu đến thăm vùng đất của nền văn minh đầu tiên trên thế giới sẽ vô cùng thú vị đối với các siêu anh hùng của chúng ta. 
3. Người khổng lồ xanh mất kiểm soát
Avenger 2 Hulk
Hulk muốn có sức mạnh thì phải nổi giận. Tuy nhiên nếu sự nổi giận đó nằm ngoài tầm kiểm soát thì sẽ vô cùng rắc rối. Trong "Avenger 2: Age of Ultron", một nhân vật sẽ khiến Hulk mất đi khả năng kiểm soát sức mạnh của mình đó chính là Scarlet Witch. Cô nàng “phù thủy” có thể điều khiển tâm trí sẽ khiến cho Hulk trở nên “bất kham”. Vì thế ngoài việc tập trung chiến đấu với Ultron, nhóm siêu anh hùng còn phải “dè chừng” chính đồng đội của mình nữa. Sự mất niềm tin, nghi ngờ sẽ chính là một mắt xích quan trọng dẫn tới "Civil War". 
4. Phân hóa và chia rẽ, kết cục viên mãn quá xa xôi
Avenger 2 Iron Man
Mỗi một thành viên trong biệt đội siêu anh hùng đều có những vấn đề của riêng mình. Nếu Stark gặp rắc rối to với việc chế tạo ra Ultron thì Đại úy Mỹ lại lạc lõng với thế giới. Một người đã sống qua 2 thế kỷ chắc chắn sẽ cảm thấy thật khác với những người được sinh ra ở thời hiện đại. Sự mâu thuẫn trong lối sống và suy nghĩ khiến cho quan hệ trong nhóm siêu anh hùng đôi khi gặp căng thẳng. Ngoài ra, với sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới như Quick Silver, Scarlet Witch và Black Panther cũng khiến cho sự chia rẽ trong nhóm siêu anh hùng thêm rõ nét. 
5. Căng thẳng ngay từ khi mở màn
Avenger 2 the Twin
Ngay từ những trailer đầu tiên, nhà sản xuất đã “mập mờ” gợi mở về sự mâu thuẫn nội bộ giữa Đại úy và Stark với một đoạn video về cuộc nói chuyện giữa Steve, Đại úy và Stark. Cuộc nói chuyện thể hiện rõ sự khác biệt về quan điểm giữa những người thuộc hai thế hệ. Mặt khác, việc Quick silver và Scarlet nhập hội cùng bọn Ultron chống lại nhóm siêu anh hùng lại có nguyên nhân sâu xa từ Stark khi nhiều năm trước Stark đã vô tình “xóa sổ” gia đình họ. Thù hận bao giờ cũng là nguyên nhân dẫn tới chiến tranh. Tất nhiên, cơ hội trời ban đang ở ngay trước mắt khi Stark và Đại úy quay lưng lại với nhau. 
Theo một số nguồn tin từ nhà sản xuất, ekip của bộ phim đã đi vòng quanh thế giới để thực hiện các cảnh quay từ châu Mỹ (New York), tới châu Á (Hàn Quốc) và châu Phi. Ta có thể thấy độ phủ sóng mạnh mẽ của bộ phim đồng thời hứa hẹn những cảnh hoành tráng. Mặc dù những chi tiết lồng ghép trong "Age of Ultron" khiến khán giả tràn trề hi vọng vào bộ phim tiếp theo của loạt phim siêu anh hùng của Marvel, nhưng tất cả vẫn phải chờ xác nhận của nhà sản xuất và hãng phim. 
 
Thụy Dương
Nguồn ảnh: IMDb, Entertainment
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm