'Xõa' 1 ngày ở chợ nổi Bangkok để có những kỷ niệm khó quên trong đời

Emdep.vn - Bangkok là thành phố tự hào với nhiều điểm đến thú vị trong đó có các khu chợ nổi.

Thành phố Bangok trước kia được gọi là Ayutthaya, thành phố nằm trong một khu vực rộng lớn, ẩm ướt và được bao phủ bởi rừng rậm dày đặc. Các cư dân đã nhanh chóng định cư dọc bờ sông để tiện cho việc giao thương, buôn bán. Khi Bangkok phát triển và trở thành một trung tâm thương mại quốc tế, những chợ nổi tiếp tục vẫn được duy trì để vừa là nơi buôn bán, vừa là 1 địa điểm du lịch hấp dẫn. 

Chợ nổi Damnoen Saduak

Vào cuối những năm 1800,  kênh Damnoen Saduak dài 32 km được xây dựng theo lệnh của nhà vua để nối các con sông Mae Klong và Tha Chin. Sau đó, vào năm 1971, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã quyết định xây dựng chợ Damnoen Saduak thành một điểm thu hút khách du lịch nước ngoài. Trong vòng 1 vài năm, hơn 20 doanh nghiệp tư nhân đã tham gia quảng bá và điều hành chợ nổi Damnoen Saduak.

Chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa nằm ở vùng Tây Nam Bangkok là một cộng đồng kinh doanh lâu đời. Chợ nổi Amphawa mở cửa vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật mỗi tuần. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây để thưởng thức những món hải sản ngon nổi tiếng chỉ có ở chợ nổi này. Chợ nổi Amphawa chính là điểm đến tuyệt vời dành riêng cho những tín đồ ẩm thực khi đến Bangkok vào cuối tuần.

Cuộc sống về đêm ở Amphawa cực kỳ huyền ảo. Khi màn đêm buông xuống, ngồi trên thuyền, bạn sẽ được ngắm nhìn màn trình diễn của 100 loài đom đóm trên dòng sông. Bạn nên ghé thăm nơi đây từ tháng 5 đến tháng 10 để được quan sát đom đóm rõ nhất. Ngoài việc ghé thăm chợ nổi và nếm thử đồ ăn ngon, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những bảo tàng thú vị, có 1-0-2 ở Thái Lan ví dụ như bảo tàng Đồ tráng miệng Thái Lan- nơi còn bảo tồn và giới thiệu các món tráng miệng nổi tiếng trong các thời kỳ lịch sử ở Thái Lan.

Tiếp đó, bạn hãy ghé thăm công viên tưởng niệm Vua Rama II. Vua Rama II được UNESCO vinh danh là Danh nhân văn hóa thế giới vào năm 1986 vì những đóng góp của ông cho văn hóa Thái Lan. Bảo tàng của công viên chứa các hiện vật từ thời kỳ Rattanakosin đầu tiên, đồ nội thất gia đình của Vua Rama II và những tác phẩm nghệ thuật được vị vua này sáng tác.

Chợ nổi Tha Kha

Chợ nổi Tha Kha chủ yếu phục vụ người dân địa phương. Đây là khu chợ bày bán tất cả các loại thực phẩm tươi ngon được nuôi trồng ngay tại địa phương. Chợ mở cửa từ lúc 6 giờ sáng đến 6 giờ tối Thứ Bảy, Chủ nhật. 

Quỳnh Trang-Theo Theculturetrip

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm