Vượt qua cơn ác mộng mang tên 'hành lý quá tải' bằng những mẹo đơn giản

Quỳnh Trang 2018-11-02 10:00
- Mang theo quá nhiều hành lý mà không dùng đến là một vấn đề gây phiền phức cho nhiều tín đồ du lịch.

Mang theo quần áo ngăn mùi

Bạn có biết rằng các loại vải như Merino Wool, Polygiene được thiết kế nhằm ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn ngăn mùi. Bạn có thể mặc những loại quần áo này trong 2-3 ngày mà không cần giặt giũ. Vì vậy, hãy lựa chọn mang theo các loại quần áo làm từ chất liệu vải này để tiết kiệm không gian cho vali của bạn.  

Lên kế hoạch về những trang phục sẽ mặc mỗi ngày

Trước mỗi chuyến đi, hãy lên kế hoạch về trang phục bạn sẽ mặc mỗi ngày. Đây là cách để bạn tránh mang những trang phục thừa thãi, không dùng đến.

Vượt qua cơn ác mộng mang tên “hành lý quá tải” bằng những mẹo đơn giản

Mang theo giày đa năng

Hãy mang theo những đôi giày có thể cùng bạn chạy bộ, leo núi nhưng cũng phù hợp với những chuyến tham quan bình thường. Đây là cách để bạn tiết kiệm diện tích cho chiếc vali của bạn.

Thảo luận với bạn đồng hành

Nếu bạn đi du lịch với một nhóm bạn, hãy phân công xem ai mang đồ vệ sinh cá nhân như kem đánh răng, kem chống năng để hành lý của bạn không bị chật chội.  

Vượt qua cơn ác mộng mang tên “hành lý quá tải” bằng những mẹo đơn giản

Kết hợp các loại đồ với nhau

Hãy chọn những trang phục có gam màu trung tính, dễ dàng kết hợp với các loại đồ và phụ kiện khác. Một nguyên tắc nhỏ được các travel blogger truyền tai nhau là chỉ mang theo trang phục có thể kết hợp với 2-3 trang phục khác trong vali.

Mang theo những trang phục bạn thực sự yêu thích

Nếu bạn không bao giờ mặc trang phục đó ở nhà, đừng mang theo làm gì cả vì bạn cũng sẽ không thích mặc nó. Hãy mang theo quần áo làm bạn cảm thấy tự tin nhất khi mặc.

Vượt qua cơn ác mộng mang tên “hành lý quá tải” bằng những mẹo đơn giản

Giặt quần áo

Nếu bạn đang ở trong nhà nghỉ, khách sạn có dịch vụ giặt là miễn phí, hãy giặt quần áo, phơi lên và mặc lại một lần nữa. Đây là cách tuyệt hay để giảm tải bớt lượng hành lý bạn sẽ mang theo. Bạn cũng có thể mang theo một chút bột giặt để có thể tự giặt quần áo cho bản thân mình.

Quỳnh Trang-Theo Smartertravel