Vì sao Bhutan chính là điểm đến trong mơ khi năm 2020 "gõ cửa"?

Emdep.vn - Bhutan đang dần trở thành tâm điểm và chiếm trọn cảm tình của các tín đồ du lịch trong năm 2020 này.

Có nhiều lý do khiến Bhutan ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn đến vậy. Đất nước này nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như rừng thông hoang sơ và dãy núi Himalaya cao chót vót. Bhutan cũng là quốc gia đầu tiên giảm thiểu carbon trên thế giới. Bhutan đã đề ra mục tiêu tất cả các sản phẩm nông nghiệp trong nước hoàn toàn là hữu cơ.

Vì sao Bhutan chính là điểm đến trong mơ khi năm 2020 gõ cửa

Dưới đây là chia sẻ của Karen Zhao- quản lý điểm đến du lịch Intrepidtravel tại khu vực Bắc và Trung Á, người mới đây là có một chuyến đi tuyệt vời đến Bhutan.

"Chúng tôi đã đến một trang trại địa phương ngay bên ngoài Paro. Sau khi ngồi xuống, tôi được mời uống trà bơ- đây là thức uống truyền thống ở Bhutan. Sau đó, chúng tôi được uống Ara- thức uống tương tự như rượu sake của Nhật Bản. 

Vì sao Bhutan chính là điểm đến trong mơ khi năm 2020 gõ cửa

Sau bữa tối, chúng tôi được xem một số điệu nhảy truyền thống của Bhutan. Chúng tôi đã có một đêm vui vẻ, tuyệt vời với những người dân địa phương nơi đây. 

Ngoài những người dân cực kỳ thân thiện và hiếu khách, một điểm độc đáo nữa mà bạn cảm nhận ở vương quốc Phật giáo này là triết lý hạnh phúc của họ. Bhutan là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.  

Vì sao Bhutan chính là điểm đến trong mơ khi năm 2020 gõ cửa

Tôi đã đến Bhutan và nghĩ rằng đây là một nơi để học và hiểu biết nhiều hơn về Phật giáo và Phật giáo là chìa khóa của hạnh phúc. Sau khi đến thăm một phần của đất nước và trò chuyện với người dân địa phương, tôi nhận thấy rằng hạnh phúc không phải là thứ bạn tìm kiếm mà là thứ sẽ đến với bạn, miễn là bạn sống siêng năng, từ bi và học cách tự hài lòng với những gì bạn có.

Vì sao Bhutan chính là điểm đến trong mơ khi năm 2020 gõ cửa

Chúng tôi đến tu viện trong một ngày mưa phùn. Tôi và các bạn đồng hành phải đi bộ lên dốc tu viện nằm cheo leo bên sườn núi. Đến đây, tôi được học thiền để có được sự bình yên trong lòng, bất kể khi bạn ở đâu.Theo một cách nào đó, tu viện nhắc nhở tôi về tổng thể của Bhutan - nằm trên cao, cô lập với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhưng chứa đầy những người tìm kiếm hòa bình và hạnh phúc."

Quỳnh Trang/Theo Intrepidtravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm