Những điểm đến lọt top trending khi năm 2020 gõ cửa, tự hào có một địa điểm ở Việt Nam

Emdep.vn - Trang web Booking.com đã liêt kê 10 điểm đến hot nhất trong năm 2020 này.

Những điểm đến hot nhất trong năm 2020 :

Gzira, Malta

Ninh Bình, Việt Nam

Salta, Argentina

Seogwipo, Hàn Quốc

Jodhpur, Ấn Độ

Swinoujscie, Ba Lan

Nhật Bản

San Juan, Puerto Rico

Zabljak, Montenegro

Yerevan, Armenia

Những điểm đến lọt top trending khi năm 2020 gõ cửa

Kết quả trên dựa vào một cuộc thăm dò ý kiến của Booking.com với hơn 22.000 khách du lịch có những chuyến đi trong 12 tháng trước hoặc đã lên kế hoạch dự kiến trong 12 tháng tới. Trong đó bao gồm ít nhất 1.000 khách du lịch từ Úc, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Mỹ, Anh, Nga, Indonesia, Colombia và Hàn Quốc.

Xu hướng du lịch thành phố thứ hai

Tất nhiên, ở mỗi quốc gia sẽ có những thành phố nổi bật, mang nét đẹp đặc trưng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch bắt đầu cảm thấy e sợ cảm giác chen chúc trong các đám đông nhất là trong thời kỳ cao điểm khách du lịch. Vì vậy, họ bắt đầu nghĩ đến thành phố thứ hai bên cạnh thành phố đầu tiên khi lựa chọn. Đồng thời, họ cũng muốn giảm tải áp lực lên môi trường.

Những điểm đến lọt top trending khi năm 2020 gõ cửa

Một nửa (54%) số khách du lịch muốn tham gia vào chương trình giảm tải khách du lịch. Trong đó, 51% nói rằng họ đồng ý đến một địa điểm tương tự như điểm đến đầu tiên nếu điểm đến đầu tiên bị quá tải.

Xu hướng du lịch Slo-Mo (Du lịch sống chậm)

Booking.com cũng xác định du lịch slo-mo là một xu hướng trong năm nay. Theo Booking.com: vào năm 2020, gần một nửa (48%) khách du lịch có kế hoạch lựa chọn các phương tiện di chuyển chậm hơn đển làm giảm tác động đến môi trường và 61% số lượng khách du lịch muốn đi tuyến đường dài hơn để được trải nghiệm nhiều hơn. Trên thực tế, hơn một nửa (57%) khách du lịch đã không ngại dành nhiều thời gian hơn để đi đến đích nếu họ được sử dụng một phương thức vận chuyển độc đáo.

Quỳnh Trang/Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm