Về Vĩnh Long thăm miệt vườn hái chôm chôm thỏa thích

Emdep.vn - Về Vĩnh Long những ngày này, đi đến đâu bạn cũng bắt gặp những những vườn chôm chôm chín đỏ bắt mắt. Du khách có thể tới tham quan, tự tay hái chôm chôm và thưởng thức ngay tại vườn.

Nằm cách trung tâm Sài Gòn 130 km, chỉ mất hơn 3 giờ chạy xe là bạn có thể đến được Vĩnh Long. Tới nơi, bạn có thể lên xuồng hoặc đò máy xuôi theo dòng sông Tiền để đến những miệt vườn nằm ven sông.

Tạm gác ồn ào tấp nập của chốn phồn hoa đô thị, tìm về miệt vườn những ngày này du khách sẽ được nghỉ ngơi trong không gian thoáng đãng, vừa thư thái vừa thưởng thức “mệt nghỉ” chôm chôm – đặc sản nổi tiếng của Vĩnh Long.

Về Vĩnh Long thăm miệt vườn hái chôm chôm thỏa thích

Chôm chôm được trồng tập trung nhiều nhất ở các miệt vườn miền Nam, đặc biệt tại tỉnh Vĩnh Long. Hầu như tất cả hộ dân có đất vườn đều trồng loại cây ăn trái đặc trưng nhiệt đới này. Thiên nhiên và điều kiện thổ nhưỡng ở Vĩnh Long thuận lợi cho chôm chôm phát triển nên cho ra đời những chùm quả có vị ngọt đậm đà, róc hạt.

Về Vĩnh Long thăm miệt vườn hái chôm chôm thỏa thích

Du khách hào hứng với công việc được hái trực tiếp chôm chôm ngay tại vườn

Thoải mái check-in với vườn chôm chôm trĩu quả.

Cứ vào tháng 7, lúc miệt vườn bắt đầu vào vụ chôm chôm chín rộ, nhiều du khách tới tham quan và thoải mái vào tận vườn trải nghiệm cảm giác thu hoạch cùng bà con.

Du khách ghé thăm miệt vườn chôm chôm có thể trực tiếp hái trên cây và ăn thỏa thích. Nhà vườn chỉ tính đầu người khoảng 20.000 - 30.000 đồng cho chôm chôm loại thường. Riêng ở một khu vực trồng toàn các gốc chôm chôm nhãn (giống chôm chôm cơm ngọt, vỏ tróc) được tính giá theo cân, với mức giá dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/ kg.

Cầm một chùm chôm chôm mới hái từ trên cây xuống, khẽ tách lớp vỏ ra rồi cắn ngập răng vị ngọt mát, nhai lớp cùi giòn bạn sẽ hiểu vì sao chôm chôm lại trở thành đặc sản nổi tiếng và nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây.

Chôm chôm được hái tận vườn, sau đó được phân loại và đóng gói mang đi tiêu thụ khắp mọi miền trên cả nước. 

Về Vĩnh Long thăm miệt vườn hái chôm chôm thỏa thích

Hè đến, mỗi ngày miệt vườn thu hút rất nhiều đoàn du khách  trong và ngoài nước tới tham quan và trải nghiệm hái chôm chôm

 Miệt vườn Vĩnh Long rất phù hợp cho những chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần hay ngày nghỉ.

Về Vĩnh Long đúng vụ chôm chôm, không ai ra về mà quên mua dăm kí chôm chôm chín cây, đặc sản đong đầy tình cảm của vùng quê sông nước, làm quà cho người thân và bạn bè.

Sau những giờ trải nghiệm ở miệt vườn, du khách có thể khám phá những món ăn đặc sắc vùng sông nước như cá tai tượng chiên giòn chấm mắm me, lẩu bông súng, lẩu cá kèo, lẩu cua đồng, bánh ít, bánh xèo, chuột đồng xào lá cách, gỏi sầu đâu, khô rắn, khô cá, cá lóc nướng trui…

Về Vĩnh Long thăm miệt vườn hái chôm chôm thỏa thích

 Món cá tai tượng chiên giòn chấm mắm me – đặc sản vùng quê sông nước đáng để thưởng thức

Huyền Trần

Tags : Từ khóaXem thêm