Tử vong khi tham gia lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản

Emdep.vn - Một người đàn ông 41 tuổi tử vong khi tham gia Lễ hội Onbashira 2016 tại tỉnh Nagano, Nhật Bản.
Theo Telegraph ngày 9/4, năm nay đã có trường hợp tử vong đầu tiên trong Lễ hội Onbashira 2016 - lễ hội tôn giáo nguy hiểm nhất Nhật Bản. Một người tham gia đã ngã xuống từ thân cây ở độ cao hơn 12 m tại ngôi đền ở tỉnh Nagano, miền bắc Nhật Bản. Nạn nhân được xác định là Yukihiro Kusakabe 41 tuổi, một cư dân của thị trấn Suwa. Những nhân chứng cho biết ông Kusakabe không đeo dây đai an toàn, bất chấp các quy định của lễ hội.
 Tử vong khi tham gia lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản
Nhiều người đã bị thương và tử vong trong các lễ hội Onbashira trước đây.
Lễ hội Onbashira tổ chức 6 năm một lần, sẽ kéo dài trong vài tháng. Năm nay lễ hội bắt đầu từ 1/4 đến 15/6. Lễ hội nguy hiểm có tiếng này từng khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương sau mỗi lần tổ chức.
Hai người chết năm 2010, đều do ngã khi trượt thân cây tại đền Suwa Taisha sau khi một dây dẫn bị đứt. Sáu năm trước đó, hai người đàn ông bị chết đuối khi khiêng thân cây qua dòng sông chảy xiết. Vác thân cây nặng khoảng một tấn và lội sông là phần nguy hiểm nhất của lễ hội 1200 năm tuổi này.
Phần chính đầu tiên của lễ hội được biết đến với tên gọi “yamadashi”. Lúc này, các nhóm đàn ông địa phương đốn cây có trọng lượng hàng tấn, kéo chúng bằng dây thừng về phía ngôi đền. Sau khi làm lễ rửa tội bởi một linh mục Shinto, những người đàn ông sẽ trèo lên thân cây khổng lồ và cùng lao xuống dốc.
 Tử vong khi tham gia lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản
Phần ngồi trên thân cây trượt xuống dốc đầy nguy hiểm.
Điểm nổi bật của lễ hội, cũng là nguyên nhân dẫn đến hầu hết thương vong là khi 16 thân cây lựa chọn cẩn thận được đẩy trượt trên sườn đồi dốc xuống thung lũng với những người đàn ông gan dạ ngồi trên đó.
Như Bình
(Theo Vnexpress.net)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm