Thót tim thử cảm giác chênh vênh trên "Lưỡi Quỷ"

Emdep.vn - Không phải ai cũng đủ dũng cảm để đặt chân tới và chụp lại những bức hình để đời ở mỏm đá được mệnh danh là "Lưỡi Quỷ" tại Na Uy, một trong những địa điểm được coi là nguy hiểm nhất hành tinh.

Nếu bạn có dịp đến với đất nước Na Uy và muốn tìm cho mình một trải nghiệm đáng nhớ trong đời, hãy ghi nhớ tên địa danh Trolltunga, hay còn gọi là "Lưỡi Quỷ". Nơi đây được biết đến như địa danh nguy hiểm bậc nhất thế giới nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch muốn chinh phục thiên nhiên kỳ vĩ và yêu thích cảm giác mạnh.

Đúng như cái tên "Lưỡi Quỷ", địa danh này là một vách đá có hình dáng chiếc lưỡi khổng lồ, được hình thành từ hơn 10.000 năm trước, trong kỷ băng hà.

Độ cao gần 1.200 mét so với mực nước biển có thể khiến bất cứ du khách nào “sợ thót tim”, nhưng với những người yêu thích cảm giác mạnh, địa danh này lại có sức hút mãnh liệt. Đứng ở nơi đây, bạn có thể nhìn thấy trọn vẹn khung cảnh phía tây vùng Skjeggedal, Na Uy với bầu trời xanh rộng lớn và khoảng không bao la, những nhánh sông lớn, những khe núi sâu bất tận.

Tuy nhiên để đến được đây cũng không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải đạp xe khoảng 7km để tiếp cận được với chân núi. Chuyến đi có thể sẽ mất hơn 12 tiếng đồng hồ, nên nếu muốn chinh phục cung đường này, bạn cần chuẩn bị cho mình cả thể lực lẫn tinh thần ở trạng thái tốt nhất.

Quãng đường từ chân núi lên đỉnh "Lưỡi Quỷ" có chiều dài hơn 1000m. Dọc theo triền núi đã có sẵn một thang sắt được khoan bắt vào vách đá nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ để bảo vệ chắc chắn sự an toàn cho tính mạng bản thân.

Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình chinh phục vách đá nguy hiểm nhất thế giới này.

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đến "Lưỡi Quỷ". Các chuyên gia leo núi mạo hiểm đã đưa ra lời khuyên tốt nhất hãy đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này tuyết đã tan, không khí và thời tiết cũng rất dễ chịu để bạn có thể vươn tầm mắt ngắm nhìn "khung cảnh thần tiên" khi đứng trên vách đá này.

Dù hành trình này cực mạo hiểm và đầy nguy cơ rình rập thế nhưng khi đã chinh phục được quãng đường để leo lên vách đá, bạn sẽ thấy những gian nan đó là hoàn toàn đáng giá.

Nhiều người thích cảm giác mạnh thậm chí còn thử các bài tập thể thao ở vị trí đặc biệt này.

Thót tim thử cảm giác chênh vênh trên 'Lưỡi Quỷ'
Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng giá nhớ đời với bất cứ ai đã từng đặt chân đến đây.

HT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm