Thành phố nơi có đội bóng Quang Hải có thể đầu quân xinh đẹp thế nào?

2022-06-27 18:11
- Thành phố có những công trình cổ và cảnh quan xanh mát, ấn tượng.

Đến nay vẫn chưa có công bố câu lạc bộ mà Quang Hải đầu quân song nhiều tờ báo cho hay anh đã ký hợp đồng với Pau FC. Pau FC là câu lạc bộ có trụ sở ở thành phố Pau (Pháp).

Pau không lớn như Paris hay Lyon nhưng thành phố này xinh đẹp với bề dày lịch sử. Đây là thủ phủ của vùng Pyrénées-Atlantiques hiện nay, và là một trong 4 thành phố lớn của vùng Béarn ngày xưa. Pau cách Bordeaux và Toulouse khoảng 190 km, trên độ cao 200 m nhìn xuống thung lũng của một con sông núi có tên là Gave de Pau và cách Đại Tây Dương 100km và 50km từ Pyrenees .

Nơi đây là địa điểm nghỉ dưỡng của giới nhà giàu đặc biệt là giới quý tộc Anh thời xưa. Ngày nay là địa điểm du lịch hút rất đông khách.

Tại thành phố này, lâu đài Le Pau là địa điểm nổi tiếng. Đây là nơi vua Henri IV được sinh ra. Du khách có thể thăm công trình này trong 1 tiếng.

Bảo tàng mỹ thuật của Pau là một trong những bảo tàng lớn, có các kiệt tác nghệ thuật từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20. Nơi đây còn có trang trại quốc gia Pau Gelos thành lập năm 1808 tạo ra các con ngựa đực giống thuần chủng. Nơi đây còn lưu giữ các cỗ xe ngựa từ thế kỷ 19.

Thành phố này rất thuận lợi cho nhiều hoạt động thể thao và giải trí: đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết, lướt sóng, lặn, chèo thuyền, chơi gôn, spa thư giãn... Pau được bao quanh bởi vô số vườn nho đẹp và ấn tượng.

Ẩm thực của Pau cũng cuốn hút du khách với nhiều món ngon, súp và các món hầm, phô mai, kẹo, rượu, các món từ vịt, ngỗng...

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải cho biết tiền vệ này đã đi lấy vé sang Pháp để kiểm tra sức khỏe. Tiền vệ này dự kiến sẽ di chuyển luôn trong 1-2 ngày tới để hoàn tất các thủ tục trước khi hai bên công bố hợp đồng.

Theo ông Văn, có khả năng ngay trong tuần tới, đội bóng Ligue 2 sẽ công bố bản hợp đồng mới với Quang Hải trên website chính thức.

Sau khi vượt qua kiểm tra sức khỏe, Quang Hải sẽ hội quân luôn cùng đồng đội mới. Mùa giải Ligue 2 sẽ bắt đầu từ ngày 30/7 và hầu hết đội bóng tham dự đều tập trước 1 tháng nên thời gian cho Quang Hải hội nhập với đội bóng không còn nhiều.

Ngoài việc hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu, Quang Hải cũng phải ổn định điều kiện ăn ở, sinh hoạt, trước khi tập trung hoàn toàn cho thử thách sắp tới.

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình