Những di sản thế giới tuyệt đẹp ít người biết đến

Emdep.vn - Đây là những địa danh tuyệt vời trên thế giới nhưng không phải ai cũng biết tới.

Trung tâm lịch sử của Bukhara, Uzbekistan

Nằm trên con đường tơ lụa, Bukhara là ví dụ hoàn chỉnh nhất của một thị trấn thời trung cổ ở Trung Á, bao gồm cả các ngôi mộ của Ismail Samani, và ngọn tháp gạch trang trí của Poi-Kalyan từ thế kỷ 11.

Vườn quốc gia Huascaran, Peru

Khu bảo tồn rộng nhất của Cordillera Blanca, dãy núi nhiệt đới cao nhất trên thế giới. Khe núi sâu, hồ băng và một loạt các thảm thực vật làm cho nơi đây mang vẻ đẹp ngoạn mục. Địa điểm này cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật bao gồm kền kền khoan, hươu và lạc đà Vicuna.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tsingy de Bemaraha, Madagascar

Khu bảo tồn thiên nhiên này nằm cách khoảng 50 dặm từ bờ biển phía tây Madagascar và đáng chú ý với rừng đá vôi nhọn hoắt như kim, bao bọc bởi những vách đá cheo leo, nhiều chỗ có thể vươn cao tới 300-400m trên sông Manambolo.

Cảnh quan văn hóa Salzkammergut, Áo

Một khu nghỉ mát thịnh vượng của Áo. Thị trấn Hallstatt ở đây nổi tiếng với các kiến trúc tuyệt đẹp, trong khi xung quanh núi Dachstein rất nổi tiếng bởi số lượng các hang động khổng lồ.

Mir Castle Complex, Belarus

Lâu đài này này được bắt đầu xây dựng với phong cách Gothic từ thế kỷ 15. Kiến trúc từng phần khác biệt khiến nơi đây là một minh chứng cho lịch sử đầy biến động của khu vực. Tòa lâu đài còn có các phần mở rộng khác nhau trong thời kỳ Phục hưng và phong cách Baroque.

du lịch

Khánh An

(Nguồn: Telegraph)

Xem thêm: 

16 lí do tuyệt vời vì sao bạn phải đi Đài Loan ngay trong năm nay!
5 điều không thể bỏ lỡ khi ghé thăm cố đô của Nhật Bản
Cảnh như mơ chứng tỏ Na Uy xứng đáng là điểm quay phim 'Trò chơi vương quyền'

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm