Ngôi nhà kỳ lạ ở Mỹ cứ đàn ông vào là phải bỏ chạy

Emdep.vn - Theo lời người dân bản địa, bất kỳ ai bước chân vào ngôi nhà The Riddle ở Florida cũng bị một thế lực siêu nhiên tấn công và không ít người đã phải chạy tháo thân khỏi nơi này.

The Riddle House là ngôi nhà nổi tiếng ở hạt Palm Beach, Florida. Theo người dân bản địa, nơi đây bị ma ám và bóng ma  được nhắc đến có tên gọi Joseph, không thích đàn ông. Nó  thể hiện sự căm thù này bằng cách tấn công bất cứ nam giới nào có mặt tại ngôi nhà hay đi lên gác mái.  

  Ban đầu, nơi đây được sử dụng làm nhà tang lễ. Ngay cạnh nó là nghĩa trang Woodlawn. Ảnh: FT.   

Vào năm 1920, Karl Riddle, một người quản lý nghĩa trang đã tiếp quản ngôi nhà và đặt tên là The Riddle. 

Trong thời gian sống ở ngôi nhà này,  Joseph -  một nhân viên của Karl, đã gặp phải vấn đề về tài chính và treo cổ tự vẫn trên gác mái. Sau đó, người chủ bỗng gặp nhiều sự cố kỳ lạ. Đôi khi, ông nghe thấy tiếng kéo lê đồ vật trên cầu thang và bóng người đàn ông thấp thoáng bên cửa sổ của căn gác mái. 

Những người làm công cho Karl kể lại, họ cảm thấy có một người đàn ông chạm vào. Họ cảm thấy khiếp sợ và nhiều người đã rời khỏi ngôi nhà này. Cuối cùng, gia đình của Karl cũng phải rời khỏi nơi đây. 

Sau khi ngôi nhà bị bỏ hoang, người dân và doanh nghiệp địa phương đã cố gắng chiếm đoạt làm của riêng. Tuy nhiên, họ cũng bắt gặp những hiện tượng tương tự và sợ hãi đến nỗi không dám nghĩ tới ngôi nhà này nữa. 

Nhiều thập kỷ trôi qua, người cháu trai của Karl là John Riddle quyết định tháo dỡ căn nhà và chuyển chúng đến ngôi làng Yesteryea. Trong quá trình tháo dỡ, những người thợ mộc, công nhân cũng gặp các hiện tượng kỳ lạ: dụng cụ làm việc của họ tự nhiên di chuyển, các cửa sổ bị phá vỡ và đôi khi họ còn bị ai đó bất ngờ đánh vào đầu bằng búa. Những điều này đã khiến mọi người khiếp sợ và bỏ chạy. Sáu tháng sau, tất cả mới dám quay trở lại làm việc. 

Tại thời điểm khánh thành ngôi nhà, những người ở đây gặp một đôi vợ chồng lạ mặt mặc trang phục của đầu thế kỷ 20. Sau đó, mọi người nhanh chóng phát hiện ra những bức ảnh chụp họ được tìm thấy trong ngôi nhà Riddle. Điều này càng khiến cho lời đồn về những bóng ma ám ảnh căn nhà nổi tiếng vào bậc nhất Florida này càng thêm chắc chắn. 

Ngày nay, du khách khi tới nam Florida đều muốn đi qua ngôi nhà này với hy vọng có thể gặp được một ai đó "khác lạ". Tuy nhiên không ít người cho rằng, lời đồn về ngôi nhà này không có thật, và nó được truyền miệng qua bao thế hệ với mục đích biến The Riddle trở nên huyền bí hơn mà thôi.

 

(Theo VnExpress)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm