Ngẩn ngơ trước thảm hoa chi anh rực hồng dưới chân núi Phú Sĩ

Emdep.vn - Không phải hoa anh đào, hoa chi anh dưới chân núi Phú Sĩ khiến du khách khắp nơi mê mệt.

Đi qua cánh đồng và những ngọn đồi gần núi Phú Sĩ bạn sẽ thấy một trong những khung cảnh hoa tuyệt đẹp nhất Nhật Bản. Cánh đồng hoa chi anh tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ trở thành thiên đường cho những ai yêu thiên nhiên, phong cảnh lãng mạn. Hoa chi anh theo tiếng Nhật là “Shiba Zakura” - một loại cây thân cỏ. Hoa chi anh bắt đầu nở rộ vào tháng 4 và tháng 5 với màu sắc rực rỡ, bừng sáng dưới ánh nắng mặt trời.

Ngẩn ngơ trước thảm hoa chi anh rực hồng dưới chân núi Phú Sĩ

Trái ngược với đường chân trời xanh bao quanh, những dãy núi xanh và đỉnh núi tuyết trắng, khoảng 800.000 cây hoa chi anh khiến người xem không thể không trầm trồ trước khung cảnh đẹp đến choáng ngợp. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này bạn hãy tới Lễ hội Fuji Shibazakura tại khu vực Fuji Motosuko Resort từ ngày 14/4 đến 27/5. Khu nghỉ mát mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày, bạn có thể đi dạo qua các khu vực quanh khu nghỉ mát, ngắm nhìn hoa chi anh theo nhiều mô hình khác nhau với màu sắc khác nhau. Vé vào 600 yên (hơn 128 nghìn đồng) với người lớn và 250 yên (hơn 53 nghìn đồng) với trẻ em.

Ngẩn ngơ trước thảm hoa chi anh rực hồng dưới chân núi Phú Sĩ

Thời gian tốt nhất để tới đây đều phụ thuộc vào mùa, nhưng thông thường bạn nên tới ngắm hoa vào tuần đầu tiên diễn ra lễ hội hoặc tháng 5. Ngoài ra, để tránh đám đông tham quan, bạn không nên tới vào cuối tuần hoặc trong suốt kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng.

Ngẩn ngơ trước thảm hoa chi anh rực hồng dưới chân núi Phú Sĩ

Muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ phải bắt xe buýt từ ga Tokyo đến ga Kawaguchiko trên đường Chuo JR. Từ đó bạn có thể nhảy lên xe buýt đường ngắn (hay còn được gọi là Shibazakura Liner) tới khu tổ chức lễ hội hoa. Giá vé xe buýt là 2.000 yên (khoảng 430 nghìn đồng).

Ngoài ra, có một xe buýt địa phương đi giữa ga Fujisan, ga Kawaguchiko, Hồ Motosuko, và ga Shin-Fuji và dừng lại gần địa điểm. Nếu đi du lịch bằng xe hơi, sẽ có chỗ đỗ xe. 

Ngọc Huyền – Theo Theculturetrip

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm