Muốn thoải mái du hí ở nước ngoài, bạn phải nắm được rất nhiều luật cấm du khách kỳ lạ nhất thế giới

Emdep.vn - Để tránh bị phạt tiền hay ngồi tù, bạn phải tìm hiểu kỹ những luật cấm, đôi khi khá kỳ lạ khi đi du lịch nước ngoài.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan: Nếu giẫm lên tiền giấy ở Thái Lan bạn có thể bị phạt ngồi tù. Lý do là bởi trên tờ tiền Thái Lan có hình ảnh nhà vua của nước này và việc giẫm lên chúng bị coi là xúc phạm Hoàng gia.  

  

Nhai kẹo cao su ở Singapore: Singapore ban hành Luật cấm nhai keo cao su từ năm 1992. Bên cạnh đó, người dân và du khách trên đảo quốc này cũng bị cấm nhổ nước bọt, vẽ tranh đường phố, vứt rác bừa bãi,…  

Cho chim ăn ở Italia:  Từ năm 2008, Italia đã cấm du khách cho chim bồ câu ăn vì lo ngại phân chim sẽ tàn phá các di tích lịch sử ở nước này. Người nào làm trái quy định sẽ bị phạt nặng.

 Sử dụng ứng dụng dẫn đường ở Pháp: Ở Pháp, bạn không được sử dụng các ứng dụng dẫn đường cho dù nó rất tiện lợi. Người vi phạm có thể bị phạt 1.500 euro và trừ điểm trên bằng lái xe.  

 Xả nước bồn cầu vào ban đêm ở Thụy Sĩ: Nếu du khách thường xuyên đi vệ sinh ban đêm, thì nên tránh du lịch tới Thụy Sĩ. Sau 10h đêm, các tòa nhà chung cư ở đây cấm xả nước bồn cầu vì gây ảnh hưởng đến các gia đình khác.

 Lái xe ô tô bẩn ở Nga: Khi lái xe lưu thông trên đường phố Nga, du khách phải đảm bảo chiếc xe của họ lái luôn sạch sẽ. Nếu ô tô bẩn đặc biệt là biển số, bạn có thể thể phải nộp phạt nặng.  

Mặc bikini ở Tây Ban Nha: Tại thành phố Barcelona, người dân địa phương và du khách bị cấm đi dạo trên đường phố trong trang phục bơi. Bạn có thể phải nộp phạt tới 300 euro nếu vi phạm quy định này.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm