Lên núi tìm... biển

Emdep.vn - Mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió không chỉ có những cao nguyên đá cao sừng sững mà còn có Biển Hồ, viên ngọc quý được trời đất ban tặng cho con người nơi đây.

Khi lên núi để... tìm biển

Biển Hồ (hay còn gọi là hồ T’Nưng) ở Pleiku, Gia Lai là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. 

Khi lên núi để... tìm biển

Màu xanh biếc của nước, của trời hòa hợp ở Biển Hồ.

Chỉ cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 10 km, Biển Hồ hút hồn du khách với không gian xanh biếc của màu trời, màu nước. Theo lời kể của những người già, nước hồ là nước mắt buôn làng khóc thương người thân khi bị vùi lấp bởi núi lửa từ thủa xa xưa. Nước mắt họ chảy thành suối, các suối đồ về đây để thành Biển Hồ rộng lớn.

Khi lên núi để... tìm biển

Sang thu vào đông, ven hồ lại điểm xuyết những bông hoa dã quỳ vàng rực.

Biển Hồ cũng là một sự ban tặng kì diệu của tạo hóa với vùng đất này. Vì cao nguyên Pleiku cao hơn mực nước biển cả nghìn mét. Theo nguyên tắc bình thường thì nước khó tồn tại được. Thế nhưng, hồ nước trong xanh ấy vẫn hiên ngang giữa rừng thông bạt ngàn qua năm tháng.

Khi lên núi để... tìm biển

Đường vào Biển Hồ thơ mộng khi vào thu.

Nước hồ quanh năm đầy ăm ắp, như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời. Đến Biển Hồ khi trời sang thu với tiết trời se se lạnh, du khác sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ thơ mộng với mặt hồ trong xanh màu ngọc bích, phẳng lặng không tì vết. Mặt hồ ở cao trên nên không bị các dải núi xung quanh che khuất, đứng bên bờ hồ có cảm giác như đứng bên bờ biển lộng gió.

Khi lên núi để... tìm biển

Con đường với hai hàng thông lãng mạn dẫn vào Biển Hồ.

Khi lên núi để... tìm biển

Có cơ hội đến Biển Hồ vào buổi sáng sớm hay hoàng hôn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những làn sương hư ảo như dải lụa mềm mại uốn lượn trên mặt hồ bàng bạc. Còn không, du khách tới thăm quan cũng có thể dùng thuyền mộc dạo chơi trên mặt hồ mênh mang, thong dong ngắm cảnh và hít thở bầu không khí trong lành tinh khiết mà không phải ở đâu cũng có được. Nếu đến Biển Hồ vào dịp lễ hội, bạn còn có thể được bà con buôn làng tiếp đón như những vị khách quý và tham gia vào những cuộc vui say bất tận với người dân nơi đây.

Khi lên núi để... tìm biển

Lên núi để... tìm biển

Đứng trên cao dõi xuống ngắm Biển Hồ cũng là một cái thú khi đến Tây Nguyên.

Được mệnh danh là “mắt ngọc” của Tây Nguyên, Biển Hồ khiến bất cứ ai đặt chân đến một lần vẫn còn lưu luyến mãi về “đôi mắt Pleiku” nhẹ nhàng, bình yên đến lạ.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm