Không chỉ có cảnh đẹp, du lịch châu Á còn hút hồn bởi những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Emdep.vn - Đi du lịch,ngoài việc ngắm cảnh đẹp thì những bữa ăn ngon cũng là lý do khiến chúng ta thỏa mãn. Hãy cùng điểm qua những món ăn sáng ngon ngất ngây ở châu Á.

Masala dosa, Ấn Độ

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Món ăn sáng nổi tiếng ở Ấn Độ được làm bằng cách ngâm gạo và đậu lăng trong nước qua đêm, sau đó trộn với bột rồi nhồi với khoai tây và nấu chín. Món ăn này được ăn kèm cùng với cà ri, tương ớt và sambar. Sambar là món hầm hoặc đậu lăng được nấu chín với me.

Dan bing, Đài Loan

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Dan bing là một loại bánh crep kiểu Đài Loan được làm từ bột trộn với nước và tinh bột ngô. Sau đó bột được tráng thành nhiều lớp trên chảo và phủ lớp trứng đánh nhuyễn lên trên hoặc một vài loại topping như gà, thịt xông khói, pho mát, mayonnaise, cá ngừ... Bạn sẽ tìm thấy món bánh này ở khắp nơi trên đường phố Đài Loan vào các buổi sáng.

Baozi, Trung Quốc

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Baozi được bán khắp nơi ở đất nước tỉ dân. Những chiếc bánh mềm và mịn này được nhồi từ bột, nhân là thịt lợn. Cách chế biến truyền thống nhất là hấp nhưng bạn cũng có thể đổi vị với baozi chiên và nướng.

Borbor, Campuchia

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Do nạn đói bởi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ trước đây, người Campuchia sống sót nhiều năm bằng cách ăn borbor. Borbor là một loại cháo gạo được nấu bằng cách đun sôi một lượng nhỏ gạo trong nhiều nước và được thêm hương vị bằng các nguyên liệu như trứng muối, cá khô nướng, ớt tươi và lòng lợn.

Phở, Việt Nam

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Phở là một món ăn sáng truyền thống của người Việt Nam và giờ đây đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Phở được nấu cầu kỳ bao gồm nước dùng là nước hầm xương có vị ngọt, thịt bò thái mỏng và sợi phở tươi làm từ gạo, ăn kèm với các loại rau gia vị như húng, mùi. Muốn món phở dậy mùi và thơm ngon hơn, bạn có thể vắt thêm vài lát chanh hoặc cho thêm một thìa giấm tỏi ớt.

Kai jeow, Thái Lan

Vòng quanh châu Á khám phá những bữa ăn sáng nhìn là 'chảy nước miếng', trong đó có cả một món của Việt Nam

Nếu trứng là món ăn sáng ưa thích của bạn thì hãy tới Thái Lan để sáng nào cũng được thưởng thức món kai jeow. Món ăn này được tạo ra từ một món trứng tráng băm, được đặt lên trên cơm hấp cùng với một lượng sốt cà chua cay và nước mắm. Hành lá, hành tây hoặc thảo dược cũng có thể được cho thêm vào để tăng hương vị cho món ăn.

Moon - Theo Intrepidtravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm