Khám phá Koh Nang Yuan - hòn đảo được mệnh danh 'Điệp Sơn của Thái Lan'

Emdep.vn - Con đường cát trắng nổi giữa biển, nối các hòn đảo với nhau giúp bạn thoải mái đi bộ từ bên này sang bên kia Koh Nang Yuan.

Ở Thái Lan, đảo Koh Nang Yuan ở Surat Thani là một trong những hòn đảo có thể lặn ống thở (snorkeling) nổi tiếng. Diện tích khiêm tốn nên hầu hết du khách đến đây đều chọn tour trong ngày vì không nhiều dịch vụ lưu trú. Bên cạnh đó, quy định về vệ sinh, giờ giấc lên xuống đảo cũng nghiêm ngặt hơn so với những hòn đảo khác.  

 Một điểm đặc biệt nữa là đảo Koh Nang Yuan cũng có con đường cát trắng nối giữa hai đảo nên được coi như đảo Điệp Sơn của Thái Lan.

 

Vì nằm trên đường đến Koh Tao, hòn đảo nổi tiếng là một trong những điểm lặn bình khí đẹp nhất Thái Lan nên hầu hết du khách chọn nghỉ đêm ở Koh Tao rồi dành ra một ngày để đến Koh Nang Yuan chơi. Hoặc bạn cũng có thể mua vé tàu từ các công ty du lịch ngay khi bước xuống sân bay Surat Thani.

Từ Bangkok, bạn có thể đi xe khách giường nằm (khoảng 10 tiếng) hoặc đi máy bay từ sân bay Don Muang đến sân bay Surat Thani, giá một chiều khoảng 350.000 đồng nếu canh chương trình khuyến mãi của các hãng nội địa.

   

Chi phí lên đảo khoảng 100 baht/người (khoảng 70.000 đồng), bên cạnh đó tất cả vật dụng bằng nhựa, bao nylon... những thứ có thể ảnh hưởng đến môi trường biển đều không được mang lên đảo.  

Du khách lên đảo có thể lặn ống thở với chi phí 100 - 150 baht/người (70.000 - 105.000 đồng),  thời gian từ 10h sáng đến 3h chiều là giờ cao điểm, lượng người đến đảo khá đông. Do đó bạn hãy đi sớm để tránh đông đúc.

Vì được bảo tồn kỹ càng, buộc phải thuê ghế nằm với giá 150 baht/ghế (khoảng 105.000 đồng) nếu muốn nghỉ ngơi nên du khách tới đây không thấy giấy rác bừa bãi.

Du khách còn có thể ngắm toàn cảnh đảo từ trên đỉnh View Point. Cảm giác chinh phục những bậc thang hẹp, cao để nhìn đại dương bao la phía trước sẽ khiến bạn hứng khởi.  

Trên đảo chỉ có duy nhất một khu nghỉ dưỡng, không gian tách biệt, yên tĩnh thích hợp cho các đôi tình nhân. Du khách cũng chỉ có thể mua đồ ăn từ khu nghỉ dưỡng này với giá cao hơn. Sau 5h chiều hòn đảo sẽ đóng cửa, chỉ có khách lưu trú tại resort này mới được ở lại qua đêm.  

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm