Khách du lịch mất tích trên du thuyền ở vịnh Mexico

Emdep.vn - Một hành khách được cho là đã mất tích sáng ngày 13/5 khi đang trên du thuyền Carnival Liberty ở vịnh Mexico.
Ngày 14/5, cuộc tìm kiếm du khách Samantha Broberg, 33 tuổi vẫn tiếp tục tiến hành. Các máy bay từ Mobile, Alabama, và Corpus Christi, bang Texas, Mỹ đều được điều động để tìm kiếm nạn nhân được cho là đã rơi xuống biển.
Sĩ quan Andy Kendrick của Lực lượng Cảnh sát biển trả lời CNN: “Phạm vi tìm kiếm nằm cách xa bờ biển, khoảng 321 km về phía đông nam Galveston nên rất khó để đưa bất kỳ phương tiện nào tới đó. Máy bay là phương tiện nhanh và hiệu quả nhất chúng tôi có thể sử dụng lúc này”.
 Khách du lịch mất tích trên du thuyền ở vịnh Mexico
Du thuyền Carnival Liberty trong hành trình 4 ngày tới Mexico. Ảnh: CNN.
“Máy bay sẽ tiến hành tìm kiếm trong phạm vi 80 - 100 km quanh khu vực nghi ngờ du khách biến mất. Máy bay sử dụng là loại C-130, được trang bị máy quay và thiết bị cảm biến hồng ngoại để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống nước”, Kendrick cho biết.
Sĩ quan này cũng cho biết trọng tâm của cuộc điều tra hiện tại là giải cứu nạn nhân, chứ không phải là xác định nguyên nhân vì sao cô rơi xuống biển. Hãng Carnival Cruise Lines, công ty sở hữu du thuyền Carnival Liberty cho biết đã được thông báo về sự việc. Sau khi tìm kiếm bằng tàu và xem lại video giám sát, hãng cho biết “có vẻ như vị khách đã ngã từ trên du thuyền xuống”.
Về phía lực lượng cảnh sát, họ nhận được điện thoại từ du thuyền Carnival Liberty báo về việc có video quay lại cảnh một người phụ nữ rơi từ trên du thuyền xuống vào khoảng 2h sáng.
Du thuyền Carnival Liberty, neo tại cảng Galveston, bang Texas, Mỹ đã rời cảng hôm 12/5 để bắt đầu chuyến hành trình 4 ngày tới Mexico.
Hải Thu
Vnexpress.net
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm