Hớn hở đến Oleron ở Pháp - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Emdep.vn - Danh lam thắng cảnh trên thế giới phải nói vô cùng tận. Một khi không đi thì thôi, chứ đã đi mới thấy có nhiều nơi mình chưa từng biết. Dịp đến Oleron vừa rồi của mình chính là chuyến đi như vậy.

Người ta cứ nghĩ đi Pháp phải đi Paris, Nice hay Provence mới thú vị, nhưng thực tế nước Pháp còn có nhiều điểm đến hơn thế mà chỉ người bản địa mới biết. Do thăm người thân ở Pháp trong kỳ nghỉ đầu năm, mình đã lên đường và khám phá ra hòn đảo yên bình này.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Người ta cứ nghĩ đi Pháp phải đi Paris, Nice hay Provence mới thú vị, nhưng thực tế nước Pháp còn có nhiều điểm đến hơn thế, điển hình như Oleron.

Để đến Oleron, mình đã bay từ Việt Nam sang Nantes với giá 22.000.000 đồng cho vé khứ hồi. Đây là mức vé mình đã săn được ngay đợt giảm giá. Thường thì các đường bay không phổ biến cũng sẽ có giá rẻ hơn so với các chuyến bay đến các điểm đến nổi tiếng khác cùng thời điểm.

Vì thăm người thân ở Poltiers, mình đã đi Flix Bus chỉ với 9 Euro từ Nantes đến Poltiers, sau đó cả nhà cùng di chuyển bằng xe hơi gia đình đến Oleron nghỉ dưỡng. Nếu như bạn đi đến thẳng Oleron luôn thì bạn cứ đến Nantes, sau đó lên tàu Train Line với giá vé 20 Euro và chỉ ngồi ngắm cảnh trong khoảng 3 tiếng thì sẽ đến được hòn đảo này.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Để đến Oleron, mình đã bay từ Việt Nam sang Nantes, sau đó lên tàu Train Line ngồi khoảng 3 tiếng thì sẽ đến được hòn đảo này.

Nhờ cô chú của mình nói, mình mới biết hiện nay chưa có tour du lịch Việt Nam nào khai thác tour đến Oleron cả. Hòn đảo này nếu có thu hút du lịch thì chỉ có người Pháp đến vào các dịp nghỉ ngơi mà thôi, hiếm khi có người nước ngoài nào đến, thậm chí người dân từ các nước châu Âu lân cận.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Được biết, hiện nay chưa có tour du lịch Việt Nam nào khai thác tour đến Oleron cả.

Chính vì thế, Oleron đón mình với một cảm giác bình lặng đến mức như chưa bao giờ được bình lặng như vậy. Dân cư ở đây chủ yếu sống bằng nghề làm muối, nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Trước giờ mình cứ nghĩ người phương Tây lúc nào cũng phải bóng bẩy như trong phim Hollywood thì khi đến Oleron rồi, mình mới nhận ra người dân nơi nào cũng vậy, đều có người này người kia.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Nhà cửa ở đây san sát nhau, nhỏ xinh và đầy màu sắc như trong truyện cổ Grimm.

Mình từng nghe người Pháp không được thân thiện cho lắm, nhưng trong những ngày lưu trú ở Oleron, mình thấy mọi thứ chan hòa đến lạ thường. Những lúc đi dạo quanh các ngôi nhà ven làng chài, mình còn được mời trà nước và hỏi han.

Nhà cửa ở đây san sát nhau, nhỏ xinh và đầy màu sắc. Gần như mỗi nhà được sơn lên một tông màu riêng bắt mắt, cách bày trí từ bên ngoài cho đến nội thất đều không khác như miêu tả trong truyện cổ Grimm là bao. Bạn không thể tưởng tượng được rằng thứ cảm giác mình chỉ có khi đọc truyện nay được hiện thực hóa là như thế nào đâu.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Dân cư ở đây chủ yếu sống bằng nghề làm muối, nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

Mình đã qua đêm ở khách sạn Le Coureau, giá phòng tính ra xấp xỉ 1.500.000 đồng/đêm nhưng cho cả gia đình 4 người, quá hời so với một chuyến đi nước ngoài. Khách sạn ở Oleron không thiếu, giá trung bình cũng rơi vào khoảng 2.500.000 – 3.500.000 đồng. Thế nên tìm được chỗ qua đêm giá thấp, cả nhà mình rất mừng, đã vậy lại còn mừng hơn khi cửa sổ phòng có view đẹp, nhìn ra được cầu tàu trên biển về đêm.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Ăn uống ở đây ngon nhất là món hải sản thập cẩm gồm nhiều loại từ tôm càng, tôm sông, hàu, sò, cá… ăn tươi với chanh và sốt mù tạt đúng chuẩn châu Âu.

Ở Oleron có ngọn hải đăng lớn rất hoành tráng, là nơi nhiều đoàn phim đến quay hình, có cả lâu đài thành cổ bề thế giữa ngay trung tâm đảo rất thu hút du khách. Ăn uống thì cứ 17 Euro cho một dĩa hải sản thập cẩm gồm nhiều loại từ tôm càng, tôm sông, hàu, sò, cá… ăn tươi với chanh và sốt mù tạt đúng chuẩn châu Âu.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Ở Oleron có ngọn hải đăng lớn rất hoành tráng, là nơi nhiều đoàn phim đến quay hình, có cả lâu đài thành cổ bề thế giữa ngay trung tâm đảo rất thu hút du khách.

Biển Oleron đẹp theo kiểu hoang sơ, tắm vẫn được nhưng ít người tắm, chủ yếu người ta đến đây để tận hưởng không khí hải dương, dắt chó đi dạo trên bờ cát và tạm quên sự đời. Nếu như đầu năm này chưa biết đi đâu, cứ làm một chuyến phiêu lưu Oleron, dám chắc bạn sẽ mãn nhãn vì mở mang tầm mắt.

Đến Oleron (Pháp) - Hòn đảo chưa tour du lịch Việt Nam nào khai thác

Ngủ nghỉ thì nên chọn phòng có view đẹp, nhìn ra được cầu tàu trên biển về đêm.

Minh Thái

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm