Hình ảnh huyền diệu từ 'chuyến du hành tới tâm Trái đất'

2016-10-12 15:30
- Những bức ảnh huyền diệu khiến người ta có cảm giác đang bước vào trung tâm Trái đất như trong tiểu thuyết viễn tưởng của Jules Verne.

Orsolya Karancz, nhà sử học nghệ thuật và nhiếp ảnh gia người Hungary, đã có trải nghiệm vô cùng đặc biệt trong mùa hè vừa qua.

Người đàn ông yêu thích khám phá đã có 16 ngày tại Iceland, ngủ trong xe hơi và tận hưởng không gian tự do tuyệt vời. Ở đây trời sáng suốt 24 giờ trong 7 ngày. Thậm chí có những hôm ông còn có thể ngắm mặt trời ở thời khắc hoàng hôn trong 2 giờ đồng hồ.

Mục tiêu chính của ông trong hành trình là nắm bắt được kết cấu và hình dạng của vùng đất Iceland bằng việc khám phá khởi nguồn của các dòng sông, ngọn thác, vực thẳm, núi cao.

Chuyến đi đã khiến ông tưởng tượng tới một cuộc "du hành tới trung tâm Trái đất" từng được biết đến trong cuốn sách viễn tưởng "Chuyến đi vào tâm Trái đất" (1864) của tác giả Jules Verne. Trong cuốn tiểu thuyết, nhà văn Pháp kể về một nhân vật tin rằng tồn tại những miệng núi lửa ở Iceland là con đường đi thẳng tới trung tâm Trái đất. 

Cảm giác hành trình không có thực của Orsolya Karancz càng tăng lên khi ông chia sẻ những tấm ảnh minh họa huyền ảo do chính mình chụp lại. Nhìn ảnh, người ta thấy ông đúng là một lữ khách lạc bước tới những nơi được miêu tả trong truyện của Jules Verne như miệng núi lửa, những dòng thác, tảng băng... 

"Tôi không hề chỉnh sửa bằng photoshop, không thêm bớt bất cứ thứ gì trong ảnh mà chỉ nhấn vào màu sắc để nâng cảm giác huyền diệu", Orsolya Karancz cho biết.

Orsolya Karancz ngủ trong xe và tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất Iceland.

Chuyến đi giúp ông khám phá được những điều mới mẻ và khiến ông có cảm giác như đang được tham gia một chuyến du hành tưởng tượng vào trung tâm Trái đất trong truyện của Jules Verne.

Miệng núi lửa, nơi được xem như là con đường dẫn tới trung tâm Trái đất trong truyện của Jules Verne.

Sức mạnh vô biên của thiên nhiên.

Màu sắc kỳ ảo của những đám mây. 

Thác thiên thần.

Các sông băng lớn.

Hình dáng của những tảng băng đẹp đến không thực.

Nơi cát có màu đen.

Núi kỳ lân.

du lịch thế giới

Nơi tất cả bắt đầu.

Nơi bắt đầu của ngọn thác.

Tượng Lava 

Khánh An

(Nguồn: Boredpanda)

Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển