Gợi ý cách để tận hưởng Thủ đô Tokyo đẹp như mơ mà không tốn kém

Emdep.vn - Xinh đẹp và giàu văn hóa, Tokyo là một thành phố phát triển và đắt đỏ của Nhật Bản. Vậy làm thế nào để vẫn hoàn thành ước mơ tới đây không ngập ngừng vì ngân sách?

 

   Du lịch Tokyo vào mùa đông: Thay vì đến Tokyo vào mùa xuân, hãy đến đây vào mùa đông từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau. Khi đó phòng khách sạn đang ở mức thấp. Mùa đông khung cảnh Nhật Bản vẫn đẹp với những cơn mưa tuyết lãng mạn.     

   Ở trung tâm thành phố: Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý là nên chọn chỗ lưu trú gần ga Tokyo và Hoàng Cung Tokyo. Hai địa điểm trên đều gần nhau và khu vực trên cũng là trái tim của thành phố. Giá khách sạn ở khu vực này cũng cao hơn so với những vùng khác của thành phố, tuy nhiên giá dịch vụ giao thông cũng khá tốn kém nếu bạn ở xa.

   Chi tiêu ăn uống hợp lý: Muốn tiết kiệm chi phí ăn uống, bạn có thể lựa chọn đồ ăn trong siêu thị vào giờ giảm giá. Đồ ăn vẫn tươi ngon và được làm trong ngày. Những du khách yêu ẩm thực nên dành một phần ngân sách cho bữa ăn sang trọng và xứng đáng ở Tokyo. Với món sushi và teppanyaki, quán Sushi Bar Yasuda và GO ở khách sạn Hoàng Cung (Palace Hotel) sẽ là lựa chọn phù hợp.        

   Sử dụng phương tiện công cộng: Tàu điện ngầm là phương tiện nhanh nhất và rẻ nhất để dạo quanh thành Tokyo và đến mọi vùng miền, điểm du lịch của thành phố. Giá cho chuyến đầu tiên của tàu điện ngầm là 30.000 đồng và số tiền còn lại phụ thuộc vào bạn đi bao nhiêu nơi. 

   Tham quan những điểm đến miễn phí: Nhiều địa điểm tham quan ở Nhật Bản được mở cửa miễn phí hoặc có vé vào cửa khá rẻ. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí này nếu biết cách sắp xếp lịch trình. Ví dụ Hoàng cung Tokyo miễn phí cho mọi người, nhưng bạn phải đặt vé online trước một tháng.        

 

   Mua sắm tại các cửa hàng Nhật Bản miễn thuế: Khi đi mua sắm ở Nhật Bản, hãy nhớ cầm theo hộ chiếu bởi nó sẽ cho phép bạn mua hàng miễn thuế của thương hiệu Nhật Bản ở rất nhiều cửa hàng.        

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm