Góc "sống ảo" thần thánh ở chợ Đà Lạt từng hot một thời, bỗng có thay đổi, dân du lịch "lắc đầu" ngao ngán

2023-04-19 13:39
- Góc "sống ảo" đột nhiên có thêm đường ống nước màu ghi khiến cảnh quan không còn được như xưa như lời một số người nhận xét.

Đà Lạt (Lâm Đồng) là địa danh du lịch được nhiều người yêu thích. Mỗi góc đường, con phố, căn nhà ở thành phố cao nguyên này đều có thể mang đến cho du khách một bức ảnh đẹp và "chill". Có rất nhiều địa điểm để dân du lịch chụp ảnh ở Đà Lạt song địa danh được mệnh danh là "Hong Kong" ở chợ trung tâm trở nên quen thuộc với nhiều người suốt những năm qua 

Trên thực tế, đó là góc chụp đứng dựa vào bức tường dẫn vào chợ Đà Lạt phía sau là căn nhà cao tầng có màu nâu, đường phố và các căn nhà ở 2 bên. Sau khi chụp, với khả năng chỉnh ảnh điêu luyện, bức ảnh trở nên lung linh, hoài cổ và từ lâu được dân du lịch phong cho nơi đây là "Hong Kong" ở Đà Lạt.

Cầu thang chợ Đà Lạt này thực chất là cây cầu dài khoảng 60m và cao cách mặt đường khoảng 15m nối từ Khu Hòa Bình đến khu chợ lầu - chợ Đà Lạt. Trên cầu này, phía gần sát khu chợ lầu có 1 đoạn khoảng 12m có góc nhìn ra phía xa và bên dưới "ăn ảnh", rất đẹp.

Tuy nhiên, mới đây, dân mạng xôn xao khu vực này đã có sự thay đổi, mất đi vẻ đẹp tự nhiên do lan can được lắp thêm một số ống nước bằng nhựa. Chưa hiểu mục đích của việc làm này nhưng đột nhiên làm thay đổi vẻ đẹp vốn có mà mọi người vẫn truyền tai nhau. Bên cạnh ống nước là một số chậu hoa cũng được đặt thêm. Dường như ai đó đang muốn tạo ra một màu sắc mới cho khu vực này.

Tuy vậy, dân du lịch cho rằng, đường ống nước và chậu hoa đang phá vỡ hình ảnh đẹp tự nhiên. Nhiều người khác tự hào đã từng chụp ảnh ở đây khi chưa có những chiếc ống nước lắp vào.

"Theo mình nếu không chụp cả bên dưới thì vẫn giữ được nét đẹp phong cách Hong Kong ở phía sau như bình thường", một cư dân mạng lên tiếng.

Một người khác cho rằng: "May quá mình đã chụp ở đây vài năm trước, nếu ống nước thay bằng ống tuýp sơn màu trắng có lẽ đẹp hơn và hài hòa hơn với màu tường gạch".

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi