Du lịch Thái Lan, phượt thủ trẻ nhiều lần bị trai đồng tính quấy rối

Emdep.vn - Huýt sáo trêu ghẹo các cô gái đối với nhiều chàng trai là một điều bình thường, nhưng ở Thái Lan, bạn sẽ gặp không ít phiền toái.
Dylan là người Australia, 28 tuổi và rất thích du lịch. Trong hành trình khám phá các vùng đất mới của mình, chàng phượt thủ trẻ đã đúc rút được khá nhiều kinh nghiệm. Một trong số đó là kinh nghiệm hiểu thêm về tâm lý của phụ nữ cũng như làm thế nào để tránh bị quấy rối bởi các chàng trai đồng tính.
"Tại Bangkok (Thái Lan), việc tôi bị mời gọi bởi các chàng trai đồng tính diễn ra vài lần một tuần. Khi tôi mỉm cười với mọi người trên đường phố - tôi chỉ coi đó là hành động thân thiện thôi - thì các anh chàng đồng tính lại hiểu rằng, tôi đang bật tín hiệu với họ", Dylan nhớ lại.
Du lịch Thái Lan, phượt thủ trẻ nhiều lần bị trai đồng tính quấy rối
Dylan cho biết sau chuyến du lịch Thái Lan, anh sẽ không bao giờ huýt gió trêu bất kỳ cô gái nào nữa. Ảnh: Aus.
Giống như nhiều phụ nữ trên thế giới, Dylan trải qua khá nhiều lần bị quấy rối khi đi bộ trên đường phố tại các quốc gia Đông Nam Á, dù đó là khi anh đi bộ về nhà vào buổi tối, vi vu trên xe gắn máy hay đang vui vẻ với bạn bè trong các lễ hội.
"Tôi nhớ một đêm, tôi và bạn mình đang đi xe máy về nhà thì các ladyboy (người chuyển giới) chạy ra ném bột vào mặt chúng tôi. Và sau đó, họ tìm cách động chạm chúng tôi", Dylan kể lại với một nụ cười bối rối.
Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của du khách Australia này là một lần bị một người đàn ông theo vào tận trong nhà vệ sinh. Dylan kể: "Tôi cảm thấy có gì đó không ổn, và sau đó tôi vội vã chạy vào nhà vệ sinh. Tôi nghĩ rằng để cho anh ta nghĩ tôi bị tiêu chảy thì sẽ ít hấp dẫn hơn. Và sau đó, anh ta bỏ đi thật".
Dylan cũng từng phải chạy vào một khách sạn ngẫu nhiên bên đường và nhờ bảo vệ khách sạn để giải thoát anh khỏi một người đàn ông Thái đi theo và quấy rối anh.
Là một chàng trai thân thiện, Dylan cảm thấy đôi chút hài hước trong vài lần đầu tiên bị đàn ông đồng tính trêu chọc. Nhưng sau đó, anh bắt đầu cảm thấy phiền phức khi nhận được không ít những hành động, lời đề nghị khiếm nhã. "Có đêm tôi phải đối mặt với một nhóm các chàng trai đồng tính, 5 hay 6 người gì đó. Tôi đã cố gắng để đi qua họ, họ đã đuổi theo tôi và gọi tôi là: Xin chào, anh chàng đẹp trai. Và tôi cảm thấy khó chịu".
Chính vì gặp nhiều phiền toái ở Thái Lan, Dylan bắt đầu có suy nghĩ về những cảm xúc về cách đối xử của phụ nữ đất nước mình và trên khắp thế giới. Sau những gì phải trải qua, anh cảm thấy cảm giác mình bị trêu chọc cũng chính là cảm xúc mà những người phụ nữ thường bị anh và đám bạn trêu đùa phải trải qua. Có thể người trêu chọc không có ý gì, nhưng người bị trêu thực sự khó chịu.
Trước đây, anh cũng giống như nhóm bạn của mình, thấy một cô gái xinh đẹp nào đó đi qua thì huýt sáo hay hét lên trêu chọc: Này xinh gái, em đi đâu đấy. Nếu cô gái nào ngó lơ hay không đáp lại sự mỉm cười của họ sẽ bị coi là "chảnh" hay "khó tính". Và bây giờ thì anh nhận ra, họ cũng ghét bị trêu chọc như thế. Cũng giống với nhiều người phụ nữ muốn được "yên thân", Dylan cũng phải nói dối rằng anh đã có bạn gái, để tránh sự tấn công của các chàng trai đồng tính.
Nói về những trải nghiệm đáng nhớ ở Bangkok, Dylan cho biết anh vẫn không quen được với việc bị con trai trêu ghẹo suốt ngày. Nhưng nhờ nó, anh hiểu hơn và cảm thông hơn với các cô gái.
Anh Minh
(Theo Vnexpress.net)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm