Du lịch 'chậm', tại sao không?

Emdep.vn - Nếu bạn chán đi những chuyến đi vội vã, kiệt sức khi trở về nhà thì đi du lịch chậm sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Du lịch chậm là gì?

Du lịch chậm chính xác như cái tên của nó vậy. Du lịch chậm không ép du khách phải tới nhiều điểm tham quan càng nhiều càng tốt mà giúp họ dành thời gian để khám phá từng nơi mà mình đặt chân tới. Du lịch chậm mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

1. Trải nghiệm văn hóa mới

Du lịch chậm, thư thả thăm thú đó đây cũng có cái thú của nó

Với việc du lịch chậm, bạn sẽ có cơ hội dừng chân lâu hơn ở một nơi nào đó. Điều này tạo cơ hội để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và trải nghiệm thật đầy đủ những điều thú vị ở địa phương đó. Nhờ vậy mà sự hiểu biết của bạn cũng tăng lên và việc bạn biết cách cư xử, giao tiếp như một người bản địa hoàn toàn là có thể.

2. Cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới

Mỗi quốc gia trên thế giới lại sử dụng một ngôn ngữ khác nhau. Do đó du lịch tới một đất nước mới là càng tạo thêm cơ hội cho bạn học thêm một ngôn ngữ mới. Nếu vội vàng thì bạn chẳng có cơ hội để học hỏi. Chỉ khi du lịch một cách thong thả, chậm rãi thì bạn mới có thời gian để tìm hiểu, tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ địa phương một cách thành thạo nhất.

3. Có thêm nhiều thời gian để thư giãn

du lịch chậm

Khi bạn ở nơi nào đó trong một thời gian dài, bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi. Bạn thậm chí sẽ bắt đầu cảm thấy như đang ở nhà – nhưng lại được hưởng thời tiết và cảnh quan đẹp hơn. Bạn có thể dễ dàng ở lại trong một ngày, có thêm vài giấc ngủ ngon hoặc đọc một cuốn sách hay. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều nếu bạn có một ngày như vậy! Và bạn cũng có thể làm việc khi đang đi du lịch. 

4. Đi du lịch rẻ hơn

Thực tế là càng đi chậm bạn càng ít tiêu tốn chi phí cho chuyến đi. Bạn có thể nghỉ tại một nơi có chi phí hợp lý và mất ít tiền hơn cho việc di chuyển. Ngoài ra, bằng cách lưu trú ở một nơi đủ lâu, bạn có thể biết những nơi giá cả hợp lý nhất để ra ngoài ăn hoặc mua đồ giá rẻ tại chợ. Tựu chung lại, đi du lịch chậm rất “thân thiện” với ngân sách của bạn. 

5. Đi du lịch chậm hoàn hảo với trẻ em

Du lịch chậm, thư thả thăm thú đó đây cũng có cái thú của nó

Với những gia đình có con nhỏ, đi du lịch chậm là một cách để khám phá. Không ai muốn du lịch vội vàng với trẻ em cả. Với du lịch chậm, con bạn có thể chơi với những đứa trẻ địa phương và tìm hiểu tất cả các sân chơi và hồ bơi trong khu vực. Bên cạnh đó, lũ trẻ cũng có thời gian để kịp thích nghi với môi trường và khí hậu ở địa điểm mới. Dù đi du lịch chậm, gia đình bạn không thể tới tất cả các điểm nổi tiếng trong khu vực đó, nhưng kỳ nghỉ của bạn sẽ được thư giãn và thú vị hơn rất nhiều.

Ngọc HuyềnTheo Travelwise

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm