Đón Tết Nguyên Đán chuẩn nhất là phải tới khu phố Tàu của 5 quốc gia trên khắp thế giới

Emdep.vn - Đến 5 quốc gia này là bạn có thể đón Tết nguyên đán đấy!

Bangkok, Thái Lan

Đón Tết nguyên đán chuẩn nhất là phải tới 5 quốc gia này

Bangkok là nơi có một trong những khu phố Tàu sôi động nhất thế giới. Đường Yaowarat có các tour du lịch ẩm thực đêm. Bạn hãy hòa vào đám đông và mặc màu đỏ để tham gia bữa tiệc sôi động này. Vào Tết Nguyên Đán, những ngôi nhà và cửa hàng dọc đường được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ. 

Bạn hãy ghé thăm Đền Lengnoeiyi trên đường Charoen Krung để cầu may mắn và tới Đền Hoa Rồng để chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống. Bạn đừng quên tham dự Lễ hội đèn lồng và tham gia cuộc diễu hành rồng vào ngày đầu năm mới.

New York, Mỹ

Đón Tết nguyên đán chuẩn nhất là phải tới 5 quốc gia này

Nằm ở phía dưới Manhattan, khu phố Tàu tại New York là một điểm thu hút khách du lịch và là điểm mua sắm yêu thích của người dân địa phương. Ngoài hàng trăm nhà hàng Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và châu Á, có rất nhiều thứ cho bạn khám phá tại đây.

Trước khi có buổi lễ diễu hành và đốt pháo chào mừng năm mới, bạn hãy đến quán cà phê kiểu Pháp ở làng Tây và ăn bánh bao. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, bạn hãy tới New York Philharmonic để tham dự Tết Nguyên Đán tại Trung tâm Lincoln.

Lima, Peru

Đón Tết nguyên đán chuẩn nhất là phải tới 5 quốc gia này

Lima là một trong những cộng đồng Trung Quốc lớn nhất của Mỹ Latinh. 10-15% dân số thành phố là người gốc Trung Quốc. Mặc dù khu phố Tàu Barrio Chino chỉ là một vùng đất nhỏ nhưng cộng đồng ở đây rất sống động, bạn sẽ thấy các vũ công trên các con phố và người dân chào mừng năm mới.

Bạn hãy tới các nhà hàng Trung Quốc theo phong cách Quảng Đông trên phố Capon và thưởng thức một số món ăn ngon cũng như xem các vũ công trình diễn trên đường phố.

Vancouver, Canada

Đón Tết nguyên đán chuẩn nhất là phải tới 5 quốc gia này

Khu phố Tàu của Vancouver là khu phố lớn thứ ba ở Bắc Mỹ. Khu phố Tàu này không chỉ có chợ Trung Quốc và cuộc sống về đêm sôi động mà còn có Vườn Trung Hoa cổ điển của Tiến sĩ Son Yat Sen. Vào Tết Nguyên Đán, nơi đây sẽ có cuộc diễu hành cùng với nhiều sự kiện khác.

Bạn hãy tham dự bữa tiệc năm mới của Trung Quốc tại nhà hàng hải sản Floata để thưởng thức các món ăn truyền thống tuyệt vời của Trung Quốc. Sau đó, bạn hãy xem một chương trình văn hóa đa dạng tại lễ hội mùa xuân trước khi chào đón năm mới.

Melbourne, Úc

Đón Tết nguyên đán chuẩn nhất là phải tới 5 quốc gia này

Melbourne có khu phố Tàu lâu đời nhất ở Nam bán cầu. Khu phố Tàu của Melbourne có những tòa nhà lịch sử tuyệt đẹp được thành lập vào những năm 1800 nằm ở phía đông của thành phố. Bạn hãy ghé thăm Bảo tàng Trung Quốc để tìm hiểu về lịch sử cùng với các hiện vật cổ xưa. Bên cạnh đó đừng quên thưởng thức ẩm thực truyền thống Trung Quốc trong thành phố.

Bạn hãy tới thăm Cây ước nguyện Đèn lồng và chiêm ngưỡng đèn lồng đỏ rực ở phố Tàu. Ghé thăm chùa Phật giáo Fo Guang Shan để cầu cho năm mới bình an và may mắn.

Ngọc Huyền – Theo Travelandleisure

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm