Dịch cúm đang bùng phát và mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị lây nhiễm nguồn bệnh khi du lịch bằng máy bay

Quỳnh Trang 2019-12-26 11:30
- Làm theo những mẹo nhỏ này nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi du lịch bằng máy bay sẽ giảm xuống đáng kể.

Mang khăn lau chống khuẩn

Khăn lau chống vi khuẩn không chiếm nhiều không gian trong hành lý xách tay của bạn. Và bạn dễ dàng mang theo món đồ này qua cổng an ninh sân bay. Đây là vật dụng tuyệt vời giúp bạn có thể rau chùi, sát khuẩn các bề mặt mà bạn tiếp xúc trên chuyến bay.

Tránh sử dụng túi có sẵn trên máy bay

Những chiếc túi trên ghế máy bay thường không được làm sạch. Một số hành khách trên máy bay thường sử dụng những chiếc túi này để cất trữ khăn giấy bẩn, thực phẩm ăn dở...Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng loại túi này. 

Mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo, khỏe mạnh phăm phăm sau khi kết thúc chuyến bay dài

Nên ngồi bên cạnh cửa sổ

Nếu bạn hay bị say máy bay và mệt mỏi sau mỗi chuyến bay thì bạn nên chọn ghế ngồi bên cạnh cửa sổ. Đây là vị trí bạn có thể nghỉ ngơi yên tĩnh và ít bị làm phiền.

Tránh chỗ ngồi gần nhà vệ sinh

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhà vệ sinh là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh nhất trong cabin máy bay. Ngồi gần nhà vệ sinh có thể khiến bạn phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh trong không khí. 

Rửa tay thường xuyên 

Khi lên máy bay, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều bề mặt. Vì vậy, bạn nên rửa tay thường xuyên để tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn cũng như mầm bệnh. 

Mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo, khỏe mạnh phăm phăm sau khi kết thúc chuyến bay dài

Uống nhiều nước

Uống nước trên một chuyến bay giúp bạn dưỡng ẩm làn da, cảm thấy tỉnh táo, loại bỏ độc tố... 

Bật điều hòa

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về lợi ích của điều hòa không khí trên máy bay. Các nghiên cứu này đều chỉ ra rằng, điều hòa không khí tạo ra một lớp rào cản chống lại vi khuẩn trong không khí. 

Mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo, khỏe mạnh phăm phăm sau khi kết thúc chuyến bay dài

Mang theo một chiếc áo len

Hãy mang theo một chiếc áo len trong túi hành lý xách tay phòng trường hợp bạn cảm thấy lạnh khi đang ngồi trên máy bay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiếc áo này làm chiếc gối để có một giấc ngủ ngon lành.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sau tất cả, đây là những hot girl lột xác thành công nhất