Đi du lịch phải nắm được cách để mình chuyên nghiệp như thế này

Emdep.vn - Có những bí kíp hữu dụng dưới đây bạn sẽ từng bước cải thiện kinh nghiệm qua những chuyến đi và trở thành chuyên gia du lịch trong mắt mọi người.

Biết bạn đang đi đâu

Đi du lịch phải nắm được cách để mình chuyên nghiệp như thế này

Trước khi đến bất cứ sân bay nào bạn nên tìm hiểu kỹ các vị trí của quầy check in sân bay, cửa kiểm tra an ninh, quầy ăn nhanh, cửa ra tàu bay để xử lý kịp thời. Hãy lên vài kế hoạch trong đầu, mang theo bản đồ và lịch trình đi lại để đảm bảo bạn đi đúng hướng.  

Tải ứng dụng trên điện thoại

Đi du lịch phải nắm được cách để mình chuyên nghiệp như thế này

Để chuyến đi được diễn ra suôn sẻ, bạn cần tải ngay các ứng dụng du lịch về điện thoại. Tín đồ du lịch có thể thoải mái bay nhảy mà không lo gặp trở ngại hay bất cứ khó khăn gì. Google Maps, Google Translate, Skyscanner, TripAdvisor, Like a local, Wi-Fi finder, Foodspotting,… là những ứng dụng lý tưởng nhất dành cho bạn. 

Mang hành lý vừa phải

Đi du lịch phải nắm được cách để mình chuyên nghiệp như thế này

Đem hành lý vừa phải sẽ giúp bạn không gặp phải rắc rối đáng có như thất lạc hoặc bị hư hỏng. Ngoài ra, đem đồ nhẹ nhàng hơn cũng giúp bạn di chuyển dễ dàng mà không phải mang vác nặng nề. Đừng mang những thứ có sẵn tại điểm đến. Một túi hành lý kí gửi và một túi hành lý xách tay là đủ cho một chuyến du lịch. 

Đăng ký khoản phí tín dụng để tiến hành thủ tục sân bay nhanh hơn

Đi du lịch phải nắm được cách để mình chuyên nghiệp như thế này

Việc biết tận dụng các chương trình ưu tiên khi làm thủ tục ở sân bay cũng là cách khiến chuyến du lịch của bạn vui vẻ và nhẹ nhàng hơn. Ví như chương trình TSA Precheck (chương trình kiểm tra an ninh sân bay trước) giúp hành khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục sân bay. Bạn sẽ được ưu tiên qua khâu kiểm tra an ninh tại sân bay mà không phải bỏ giày dép, túi xách nếu đã đăng ký trước qua mạng. Ngoài ra nếu sử dụng một dịch vụ khác như Global Entry, du khách không phải xếp hàng và mất thời gian đợi làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan.

Trở thành khách hàng thân thiết của hãng hàng không, khách sạn

mẹo du lịch

Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian khi đi du lịch. Một khi là khách hàng thân thiết của các dịch vụ du lịch như hãng hàng không hay khách sạn, hãng du lịch bạn sẽ có cơ hội được hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ tốt nhất và cả giá cả ưu đãi chỉ dành cho thành viên. Như thế chuyến đi của bạn không chỉ tiết kiệm chi phí hơn mà còn trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và nhiều niềm vui.

Ngọc Huyền – Theo Huffingtonpost

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm