Đi du lịch - chụp ảnh tập thể thế này mới được 'triệu like'

Emdep.vn - Giơ tay chữ V hay chu môi chụp ảnh khi đi du lịch giờ đã trở nên lỗi thời. Nếu muốn những bức ảnh chụp tập thể cùng nhóm bạn trong những chuyến đi được "triệu like" thì nên lưu ý những "bí kíp" chụp ảnh sau.

Với phương châm "không để lại gì ngoài những bước chân và không mang gì về ngoài những tấm ảnh", sau mỗi chuyến du lịch thì những tấm ảnh được chụp lại là điều cực kỳ quý giá với mỗi người. Đó không chỉ là kỉ niệm mà còn là cách để chúng ta lưu giữ lại những cảm xúc, những trải nghiệm đã cùng nhau trải qua.

Khi đi du lịch cùng cả nhóm bạn, việc sắp xếp bố cục cũng như tạo dáng thế nào để cùng tạo ra bức ảnh đẹp không phải là điều đơn giản. Hãy cùng tham khảo những “bí kíp” dưới đây để hành trình sắp tới của bạn sẽ thu về cả trăm bức ảnh "ngàn like".

Mặc trang phục tone-sur-tone

Muốn có một tấm ảnh ấn tượng khi chụp nhóm đông người, trang phục chính là yếu tố bắt mắt và dễ dàng khiến người nhìn bị cuốn vào. Do đó, khi đi du lịch cùng nhau, hãy cùng chọn ra một tông màu trang phục mà cả nhóm cùng yêu thích và hẹn nhau cùng mặc vào một thời điểm nào đó để chụp ảnh.

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Chọn trang phục tone-sur-tone để tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Ảnh: @dkdphuong

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Ngoài ra, cần lưu ý kết hợp giữa màu sắc trang phục với kiểu tạo dáng. Với những gam màu tối thì cùng tạo dáng kiểu “cool ngầu” sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt. Còn với những sắc màu tươi sáng thì nên tạo những kiểu hài hước, vui nhộn để thể hiện sức sống của cả nhóm.

Cùng “diễn sâu”

Giơ tay chữ V hay chu môi đã quá xưa rồi! Giờ muốn ảnh chụp tập thể được “nghìn like” thì “diễn sâu” mới đúng chuẩn.

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Chụp ảnh tập thể giờ phải "diễn sâu" như thế này mới "chất". Ảnh: @naqnhuu

bí kíp chụp ảnh

Hãy thử tưởng tượng, trong cùng một bức ảnh, không cần nhìn trực diện vào máy ảnh mà mỗi thành viên đều đang mơ màng nhìn về một hướng, vờ như đang suy tư nghĩ ngợi gì đó hẳn sẽ tạo ra ấn tượng thị giác đặc biệt với người xem.

Tạo không khí cho bức ảnh bằng tư thế độc lạ

Có những bức ảnh nhóm, chỉ nhìn vào thôi cũng cảm nhận được không khí tươi vui, rộn ràng và ngập tràn sức sống. Điều đó được tạo ra một phần nhờ những tư thế độc lạ của các thành viên.

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Trào lưu tạo dáng chụp ảnh với tư thế DAB đang gây sốt thời gian gần đây. Ảnh: @thuphuong12

Đi du lịch chụp ảnh tập thể thế này mới được 'ngàn like'

Đã "điên" là phải "điên tập thể" mới có được bức ảnh ấn tượng.

Hiện nay, trào lưu chụp ảnh bay hay tư thế DAB (bắt nguồn là một điệu nhảy mà ở đó, người nhảy thực hiện đồng thời việc cúi đầu xuống và giơ khuỷu tay rồi hạ cánh tay lên) hay mỗi người một kiểu khiến nhiều nhóm bạn mê mẩn. Thế nên trong nhiều chuyến đi, trong nhiều khung cảnh khác nhau, không ít nhóm bạn chọn lựa ghi lại những bức hình độc đáo với những tư thế lạ này khiến bức ảnh càng thêm sống động, ngộ nghĩnh và phần nào chuyển tải được sự phấn khích, thoải mái mà họ cảm nhận được ở chuyến đi.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm