Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo

Emdep.vn - Cà phê mèo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Tokyo. Chính ý nghĩa của những chú mèo đã khiến các quán cà phê ở đây thêm phần đặc biệt.
Tokyo nổi tiếng với tháp Tokyo, công viên Yoyogi, đền Minh Trị, vườn quốc gia Shinjuku Gyoen và nhiều địa danh thú vị khác. Tokyo gây ấn tượng với người ta bởi sự nghiêm nghị chỉn chu hiện lên qua từng nét mặt của người đi đường và những dòng xe qua lại vội vã hối hả. Tokyo còn khiến nhiều người trầm trồ bởi những con đường ngập hoa anh đào khi trời vừa xuân… Có nhiều điều để người khác nhớ về Tokyo lắm, thế nhưng nếu bạn muốn “khác người”, thu lấy hình ảnh Tokyo bằng một góc kính riêng biệt, hãy dành thời gian ghé thăm cà phê mèo Tokyo ít nhất một lần.
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Cà phê mèo xuất hiện là do có “sự tích” riêng. Thành phố Tokyo vốn đất chật người đông. Hơn 30 triệu con người ngày ngày phải sinh sống trong những căn hộ chật hẹp, không đủ chỗ chui thân huống chi là mèo. Chỗ không có, mèo thì vẫn muốn ôm. Vậy là cà phê mèo ra đời để “cứu vớt” những con người khổ sở muốn cưng nựng mèo mà chẳng biết phải làm sao. 
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo

Cà phê mèo thường nằm trong các căn hộ chung cư nhỏ hoặc ngay tại cửa hàng ngoài mặt đường. Đến đây khách có thể thoải mái ngắm, chơi, sờ, mó các chú mèo. Dù có tiếng là cà phê nhưng bạn đừng mong được uống nhiều nước hay ăn nhiều bánh ở đây. Thực đơn của quán thường bao gồm một danh sách “mèo” được ghi bằng tiếng Nhật (đôi lúc có thêm tiếng Anh). Một thực đơn có thể bao gồm khoảng 25 “món” mèo đính kèm hình ảnh với đủ kích thước, hình dáng, màu sắc lông và thậm chí độ thân thiện khác nhau. Mỗi bức ảnh trong thực đơn sẽ ghi thông tin về tên tuổi, ngày sinh và một số đặc điểm tính cách của nhân vật trong hình. 

Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Khách đến quán có thể chơi với mèo theo nhiều cách khác nhau. Người thì dùng đồ chơi dụ mèo, người thì vừa ngồi nói chuyện vừa ôm mèo trong lòng, người khác lại lặng lẽ điềm nhiên ngắm mèo và người chơi cùng nhau trong quán. Với khách quen, họ sẽ có những con mèo ưa thích của riêng mình. Người ta thích một con mèo riêng biệt vì màu lông, hình dáng, nhưng nhiều khi là do tính cách và phong thái của con mèo. Đã có nhiều người chia sẻ, họ đến đây chỉ vì muốn được chạm vào mèo vì ở nhà có mong mỏi thế nào họ cũng không thể làm điều ấy.
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo
Có thể nói cà phê mèo đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người dân thành phố. Nhiều người tận dụng thời gian chờ tàu ghé vội quán để chơi cùng mèo. Những người khác lại tìm đến quán để trốn khỏi không gian ồn ã, vồ vập của thành phố. Dù mức giá không hề thấp (12 đô/tiếng), nhưng nhiều người ghé quán không ngần ngại mở ví để có thời gian vui vẻ bên những chú mèo.   
Đến Tokyo, chớ quên ghé thăm cà phê mèo

Trang Lưu
Nguồn: Timetravelturtle
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm