Đến Lý Sơn dịp 2/9 này, không thể bỏ lỡ những địa điểm đẹp như mơ

Emdep.vn - Với địa chất, địa hình mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây thì quả không sai khi nói Đảo Lý Sơn được coi chính là đảo Jeju của Việt Nam cùng vô vàn cảnh đẹp.

3 ngày nghỉ lễ 2/9 là thời điểm mà bạn có thể sắp xếp một chuyến đi tới đảo Lý Sơn. Và một khi đã đặt chân đến đây, đừng bỏ lỡ cơ hội được đến những địa danh đẹp như mơ này.

Cổng Tò Vò  

Cổng Tò Vò là một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Tảng đá tạo thành một khoảng trống như một chiếc cổng hút hồn du khách khi đến đây.  

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào, đi dọc theo đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ bắt gặp cổng Tò Vò. Đây là một địa điểm trên đảo Lý Sơn thu hút du khách đến đây để chụp ảnh. Cảnh thường rất đẹp vào những buổi sáng sớm bình minh hoặc khi hoàng hôn buông xuống.  

Chùa Hang Lý Sơn  

Đến Lý Sơn dịp 2/9 này, không thể bỏ lỡ những địa điểm đẹp như mơ

Chùa Hang ở Lý Sơn là một ngôi chùa độc đáo, toàn bộ khuôn viên của chùa đều nằm trong hang đá. Ngôi chùa nằm bên những vách núi dựng đứng cao gần 20 mét, màu của nham thạch khiến cho chùa Hang có một màu sắc kỳ lạ hút hồn du khách khi đến đây.  

Đỉnh Thới Lới và Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới  

Đỉnh Thời Lới là đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn, là một ngọn núi lửa đã tắt, hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có diện tích 30.000m vuông, là nguồn cung cấp nước ngọt cho toàn bộ dân cư sống ở cả đảo lớn và đảo bé.  

Được xây dựng trên đỉnh núi Thời Lới, khởi công xây dựng vào ngày 4.5.2013. Cột cờ có chiều cao 20 mét, móng cột cờ và đế trụ được xây dựng bằng xi măng sắt thép kiên cố, mặt chính hướng ra quần đảo Hoàng Sa.  

Đảo Bé  

Đảo Bé là một đảo nhỏ ở huyện đảo Lý Sơn. Diện tích đảo rất nhỏ nên được gọi tên như vậy. Đây cũng là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn. Nơi đây hút hồn bởi những bãi tắm đẹp, nước trong vắt nhìn thấy đáy. Hàng ngày đều có thuyền từ đảo lớn ra đảo Bé Lý Sơn. Tới đây bạn cũng có thể thưởng thức những món hải sản tươi rói được ngư dân đánh bắt về.

Cánh đồng tỏi

Đến Lý Sơn dịp 2/9 này, không thể bỏ lỡ những địa điểm đẹp như mơ

"Đặc sản" của Lý Sơn chính là tỏi. Do đó đến đây không thể không check-in với những cánh đồng tỏi xanh bạt ngàn. Tỏi ở đây được trồng chăm chút trên đất cát trắng cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn chụp những bức ảnh đẹp mắt.

Hàng dừa xanh

Đến Lý Sơn dịp 2/9 này, không thể bỏ lỡ những địa điểm đẹp như mơ

Hàng dừa xanh nổi bật trên nền cát trắng cũng là "thương hiệu" của Lý Sơn. Chỉ cần căn góc chụp tinh tế một chút là bạn đã có bức ảnh tuyệt đẹp, lãng mạn như trên tạp chí.

 

 Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm