Đầu năm 2019, Nhật Bản trở lại là tấm hộ chiếu 'quyền lực nhất' thế giới, Việt Nam xếp hạng bao nhiêu?

Emdep.vn - Theo thông tin mới nhất từ Henley Passport Index, Nhật Bản đã vượt qua Singapore và Hàn Quốc để trở lại thành quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo kết quả thống kê từ Henley Passport Index, đầu năm 2019, Nhật Bản chính thức trở thành quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, "qua mặt" Hàn Quốc và Singapore.

Kết quả thống kê năm 2019 của Henley Passport Index cho thấy, với cuốn hộ chiếu của mình, công dân Nhật Bản có thể du lịch miễn thị thực hoặc có thị thực nhập cảnh tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  Singapore và Hàn Quốc cùng xếp vị trí thứ hai với 189 điểm dến được miễn thị thực.

   

Đứng ở vị trí thứ 3 là Pháp và Đức với 188 điểm đến. Vị trí thứ 4 gồm 4 nước Đan Mạch, Phần Lan, Italia và Thụy Điển. Trong khi đó, Tây Ban Nha và Luxembour cùng đứng ở vị trí thứ 5.  

Cũng theo kết quả từ bảng xếp hạng này, với 51 quốc gia và vùng lãnh thổ không cần xin visa, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 87 trên thế giới. Tạm đứng cuối bảng xếp hạng 2019 là Iraq và Afghanistan với 30 điểm đến được miễn thị thực.  

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm