Lộ diện cuốn hộ chiếu QUYỀN LỰC nhất thế giới 2018, tưởng nước nào xa xôi hóa ra ngay ở Đông Á

Emdep.vn - Báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/10 tiết lộ danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018.

Ngày 9/10 vừa qua, Henley Passport Index, bảng tổng sắp chỉ số được thực hiện bởi Công ty Tư vấn công dân và cư dân toàn cầu Henley&PartnersCitizens công bố Nhật Bản đã trở thành nước sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh. 

Theo đó, công dân Nhật được miễn visa tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cuốn hộ chiếu của Nhật Bản đã vượt qua Singapore (được miễn 189 quốc gia và vùng lãnh thổ).

 Lộ diện cuốn hộ chiếu QUYỀN LỰC nhất thế giới 2018, tưởng nước nào xa xôi hóa ra ngay ở Đông Á

Trong khi đó, Đức – đứng vị trí cao nhất hồi đầu năm 2018, đã tụt xuống vị trí thứ 3 với 188 điểm đến, ngang bằng với Pháp và Hàn Quốc. 

Đức, Pháp và Hàn Quốc cùng xếp ở vị trí thứ 3. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha cùng ở vị trí thứ 4. Vị trí thứ 5 được các nước Na Uy, Vương quốc Anh, Austria, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cùng nhau chia sẻ.

Bảng xếp hạng của Henley sử dụng dữ liệu do cơ quan hàng không quốc tế IATA cung cấp, bao phủ 199 hộ chiếu và 227 điểm đến, được cập nhật trong thời gian thực suốt cả năm, khi các chính sách visa có hiệu lực. 

Một bảng xếp hạng khác của Arton Capital xem xét hộ chiếu 193 nước thành viên Liên Hợp Quốc và 6 vùng lãnh thổ, xếp Singapore và Đức đứng vị trí đầu tiên với 165 điểm, theo sau là Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Italia, Pháp, Na Uy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Mỹ, tất cả 164 điểm. 

Bảng xếp hạng Nomad với 199 quốc tịch thì xếp Thụy Điển ở vị trí đầu tiên trong năm 2017, theo sau là Bỉ. Tây Ban Nha và Italia ở vị trí thứ 3. 

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm