Dạo một vòng quanh những khu chợ Tết ở Hà Nội để thấy mùa xuân đang đến thật gần

2020-01-13 09:30
- Cuối tháng 12 Âm lịch là lúc các khu chợ Tết ở Hàng Lược, Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân vào dịp đông khách nhất trong năm.

Chợ Hàng Lược  

Chợ đào ở phố Hàng Lược họp một lần trong năm, thường từ 15 đến 30 tháng Chạp Âm lịch. Năm nay chợ khai mạc từ 10/1 đến 24/1 (tức 16 đến 30 tháng Chạp), họp từ đoạn giao phố Gầm Cầu đến phố Chả Cá. Mỗi lần phiên chợ họp lại khiến khu vực này nhộn nhịp, nhộn nhịp hẳn lên. Tới chợ Hàng Lược, du khách có cơ hội mua những cành đào nhỏ về trưng Tết. Bên cạnh đó là những hàng bán mai, đào, quất, hoa giấy, hoa lụa ngập tràn màu sắc.

 Chợ Hàng Mã  

Chợ Hàng Mã là nơi mà mọi người đến để mua đồ trang trí trong ngày Tết. Con phố chỉ dài vài trăm mét nhưng rực rỡ màu sắc với đèn lồng đỏ, đồ trang trí. Phố Hàng Mã, Hàng Đường, Hàng Lược và chợ Đồng Xuân như tạo thành một tổ hợp mua sắm Tết trong phố cổ.   

 

 Chợ hoa Quảng Bá  

 Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, càng rộn ràng hơn những ngày giáp Tết. Chợ thường họp sớm từ 3-7h sáng ven đường Âu Cơ. Tại khu chợ này, du khách có thể dạo chơi, ngắm hoa hay mua về cho nhà mình những bó hoa tươi được bán với giá phải chăng.

Dạo một vòng quanh những khu chợ Tết ở Hà Nội để thấy mùa xuân đang đến thật gần

 An An (tổng hợp)

Cảnh Điềm hóa 'thiên nga đen' khoe đường cong quyến rũ khiến fan mê mẩn