Đang mùa dịch, đi du lịch muốn an toàn thì chớ bỏ quên 7 vật dụng cá nhân quan trọng

Emdep.vn - Hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình bằng cách mang theo một số vật dụng cá nhân cần thiết nhé.

Dầu gội & dầu xả

Dầu gội và dầu xả là một trong những món đồ dùng cá nhân thiết yếu bạn nên mang theo trong mỗi chuyến đi. Dầu gội giúp làm sạch tóc của bạn và dầu xả giúp phục hồi độ ẩm sau mỗi chuyến bay. Trong khi nhiều du khách sử dụng dầu gội và dầu xả miễn phí ở nhà nghỉ, khách sạn, bạn nên mang theo dầu gội, dầu xả cho riêng mình để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nếu hành lý của bạn quá chật chội, bạn có thể mang theo dầu gội, dầu xả theo dạng gói.

Đang mùa dịch, đi du lịch muốn an toàn thì chớ bỏ quên những vật dụng này

Xà phòng 

Xà phòng cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong thời điểm dịch bệnh đang tràn lan bên cạnh khẩu trang và nước rửa tay khô. Xà phòng giúp diệt hầu hết các vi khuẩn, cũng như làm sạch cơ thể bạn trong những chuyến đi dài.

Đang mùa dịch, đi du lịch muốn an toàn thì chớ bỏ quên những vật dụng này

Kem chống nắng

Bạn có biết rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Kem chống nắng giúp hỗ trợ chống lão hóa da cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da hiệu quả. Trong chuyến đi của bạn, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời ít nhất 30 phút.

Túi vệ sinh răng miệng

Một túi vệ sinh răng miệng gồm có kem đánh răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng sẽ giúp bạn có được một nụ cười đẹp và hơi thở thơm tho trong suốt chuyến đi dài. Một mẹo nhỏ mà bạn không biết đó là bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa như là một con dao để cắt đồ ăn mềm như bánh mì, phô mai.

Đang mùa dịch, đi du lịch muốn an toàn thì chớ bỏ quên những vật dụng này

Dao cạo

Dao cạo cũng là một trong những vật dụng cần thiết khác mà bạn nên mang theo trong chuyến đi để tránh phải dùng chung đụng với người khác. Bạn có thể mua dao cạo ở bất cứ đâu trên đường đi du lịch nhưng việc tự chuẩn bị sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn với chất lượng của dao cạo.

Lược chải tóc

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc lược để có thể chải tóc khi cần. Khi ở trong khách sạn, bạn nên cân nhắc khi sử dụng lược vì chiếc lược đó đã được sử dụng bởi nhiều người.

Đang mùa dịch, đi du lịch muốn an toàn thì chớ bỏ quên những vật dụng này

Khăn lau

Khăn lau là vật dụng cần thiết bạn luôn mang theo bên mình, đặc biệt là khi đi vệ sinh. Dùng riêng khăn lau tuyệt hay để bạn giữ an toàn cho bản thân mình, đặc biệt trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 lan tràn ở nhiều nước và có diễn biến phức tạp.

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

Tags : Từ khóa

Xem thêm