Dân mạng ngỡ ngàng vì cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc nhìn qua GIỐNG HỆT Cầu Vàng Đà Nẵng

Emdep.vn - Cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc được thiết kế hình tay Phật và có vẻ ngoài tương đồng với Cầu Vàng của Việt Nam.

Khoảng 1 năm trở lại đây, Cầu Vàng được biết đến làm một điểm du lịch nổi tiếng khi đến với Đà Nẵng. Được biết, Cầu Vàng được khởi công xây dựng vào 07/2017 tới 04/2018 thì hoàn thành. Đây là cầu duy nhất ở Đà Nẵng không bắc qua con sông nào mà toạ lạc trên địa hình núi Bà Nà.  

  Cầu Vàng thơ mộng của Việt Nam. Ảnh Internet   

Cầu Vàng được thiết kế vô cùng độc đáo và mới lạ với hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Cây cầu này khiến bao người phải ngỡ ngàng và nể phục sự sáng tạo của những người thiết kế công trình này.  

  Khung cảnh nên thơ của Cầu Vàng.    

Mới đây, Trung Quốc đã khai trương một cây cầu mới có tên là Thái Hồng Tiên Thủ khiến dân mạng xôn xao vì có nét tương đồng với Cầu Vàng. 

Được biết cây cầu này được khánh thành vào ngày 17/8 vừa qua ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cây cầu này đã nhận được kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".  

  Cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ ở Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)    

Cây cầu này lấy hình ảnh cầu vồng làm cấu tạo nghệ thuật, tổng chiều dài 99 mét. Cầu Thái Hồng Tiên Thủ nằm cheo leo trên vách đá và ước tính tổng chi phí xây dựng lên đến 16 triệu tệ (khoảng 52,8 tỷ đồng).  

  Cây cầu mới được khánh thành ngày 17/8 vừa qua. (Ảnh: Sohu)    

  Cây cầu với bàn tay Phật khổng lồ nằm cheo leo trên vách đá.    

Nhìn hình ảnh cây cầu này của Trung Quốc và Cầu Vàng của Việt Nam, nhiều người cũng dễ nhận thấy có khá nhiều điểm tương đồng.   

Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm