Không thể ngờ có ngày Phượng Hoàng cổ trấn ngập trong nước lũ khác hẳn vẻ lung linh thường thấy

2020-07-03 11:00
- Nước sông chảy cuồn cuộn, cô lập những cây cầu nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ trấn, nhiều du khách lội dòng nước xiết thoát thân.

 

Ảnh People's Daily   

Gần cả tháng qua, Trung Quốc mưa lớn kéo dài khiến nhiều tỉnh thành như Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu, Hồ Bắc, Hồ Nam... bị ngập. Trong đó Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng bởi lũ. Đặc biệt từ 16h30 đến 20h ngày 29/6, lượng mưa ở Phượng Hoàng đạt mức 112,5 mm làm cả trấn cổ ngập trong nước lũ đục ngầu. Du khách, người dân dắt díu nhau thoát khỏi dòng nước chảy xiết.  

  Ảnh Rednet   

Nước Đà Giang - "linh hồn" của cổ trấn dâng cao, nhấn chìm những con đường lát gạch bên bờ, gây khó khăn cho việc đi lại. Sở khí tượng thành phố Tương Tây đã nâng mức báo động đỏ, tiến hành di tản người dân và du khách đến nơi an toàn. 

  Ảnh People's Daily   

Cây cầu gỗ thiết kế đường cong bắt ngang sông, nằm gần một con đập nhỏ ngăn giữa dòng và một bánh xe nước, phong cảnh nên thơ, là một trong những điểm "sống ảo" hút du khách ở Phượng Hoàng. Thế nhưng hiện nó như sắp bị nhấn chìm, mực nước mấp mé mặt cầu, rất nguy hiểm. 

  Ảnh Rednet   

Cầu Tuyết (Tuyết Kiều), một trong bốn cây cầu thuộc bộ tứ "Tuyết - Vũ - Vụ - Phong" nổi tiếng ở Phượng Hoàng bị cô lập bởi nước lũ. Tuy nhiên nó vẫn được thắp sáng trong đêm. 

  Ảnh Rednet  

Hàng quán đóng cửa. Nhiều du khách đến Phượng Hoàng dịp này đành ở yên trong khách sạn, hoặc di chuyển tới nơi tránh lũ theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.  

Theo Ngoisao.net

qc-mypoint