Cuba có gì đặc biệt mà thu hút khách du lịch ghé thăm đến vậy?

Ngọc Huyền 2018-07-19 13:30
- Cùng tìm hiểu ngay tại sao bạn nên tới Cuba một lần trong đời nhé.

Ẩm thực

Khi nói đến thực phẩm, người Cuba rất bảo thủ - họ không bao giờ biến tấu món ăn. Nấu ăn mất rất nhiều thời gian vì món ăn nào cũng có đậu và cần phải ngâm nước trước khi được nấu chín. Ngoài ra, họ ướp thịt vài giờ trước khi nấu. Người Cuba chỉ ăn thức ăn mới nấu chín.

Ẩm thực Cuba không được gọi là lành mạnh. Thịt chứa nhiều chất béo còn khoai tây nhiều dầu. Có vẻ như họ không biết về tác hại của cholesterol và họ chỉ đơn giản là thưởng thức món ăn. Bạn có thể ăn bánh sandwich Cuba bao gồm bánh mì Cuba, thịt lợn chiên, giăm bông, pho mát, dưa chua và mù tạt vàng. Bạn hãy thử các món ăn được làm từ chuối.

Môn thể thao phổ biến nhất là ... ba lê!

Cuba có một nền nghệ thuật múa ba lê phát triển vượt bậc. Tất cả người dân đều yêu thích ba lê. Những nghệ sĩ ba lê của Cuba đều được công nhận đẳng cấp thế giới và được nhận vào những nhà hát danh giá trên toàn thế giới.

Ở Cuba hầu như không có Internet

Nhiều người cho rằng Cuba gần như không có internet. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ tháng 1/2018 - gần 500 địa điểm công cộng bắt đầu cung cấp truy cập Wi-Fi tốc độ cao. Dù vậy, mạng Internet cho gia đình hay di động vẫn được coi là thứ xa xỉ với người dân địa phương. Bởi vì một giờ sử dụng Internet có giá 1 USD (hơn 23 nghìn đồng), trong khi mức lương trung bình của họ là 17 USD (hơn 393 nghìn đồng) – 30 USD (hơn 695 nghìn đồng) mỗi tháng. 

Người dân địa phương được nhận thực phẩm

Tiền lương hàng tháng của một người Cuba trung bình là  17 USD (hơn 393 nghìn đồng) – 30 USD (hơn 695 nghìn đồng) trong khi lương hưu hàng tháng của họ là 9,5 USD (hơn 220 nghìn đồng). Nhưng mỗi tháng mỗi cư dân của đảo được nhận một giỏ thực phẩm có 12 quả trứng, một lít dầu thực vật, 2 kg đường và gạo, và một ít thịt, gà, cá và xúc xích.

Trong năm 2016, chính phủ Cuba đã hợp pháp hóa các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những cải cách này giúp khoảng nửa triệu người Cuba bắt đầu làm việc trong khu vực tư nhân. Ngoài ra, chính phủ quan tâm đến trẻ em ở độ tuổi đi học, cung cấp cho học sinh đồng phục: áo với váy cho bé gái và áo sơ mi cùng quần dài hoặc quần short cho bé trai. Y học và giáo dục ở đất nước này đều miễn phí.

Xe cộ

Cuba không có xe mới trên đường phố và người dân không được phép mua chúng. Bạn có thể thấy nhiều chiếc xe cũ trên đường phố Cuba. Đây cũng chính là lý do thu hút đông đảo khách du lịch. Nhưng Cuba đã bắt đầu nhập khẩu xe ô tô sedan được sản xuất bởi công ty Geely của Trung Quốc từ năm 2009. Những chiếc xe này được sử dụng để làm xe cảnh sát, taxi và xe hơi cho thuê. Ngoài ra, người Cuba đã được phép mua xe mới từ các đại lý nhà nước kể từ tháng 12/ 2013.

Một trong những phong tục của Cuba là quá giang. Mọi người có thể đi nhờ xe trên đường.

Một anh chàng Cuba có thể gọi một cô gái xa lạ là dễ thương hoặc đáng yêu và điều đó rất bình thường

Bây giờ là lúc nói về vẻ đẹp của đất nước và con người Cuba. Người Cuba rất tự tin và không ham giàu có. Họ tôn trọng bản thân và không để cho người khác coi thường - họ cố gắng tắm bất cứ khi nào có thể, dùng nước hoa và thay quần áo nếu người đổ mồ hôi. Bạn sẽ ít khi thấy những người say rượu trên đường phố. 

Người Cuba có thể tiếp xúc với một người lạ và bắt đầu nói chuyện. Một người đàn ông Cuba có thể gọi một cô gái xa lạ là dễ thương hoặc đáng yêu, và một khi bạn quen với nó, bạn sẽ nhận ra họ thân thiện đến mức nào.

Cuba có tỷ lệ tội phạm thấp nhưng bạn cũng không nên mang theo quá nhiều đồ đắt tiền. Mặc dù Cuba nghèo nhưng người dân quốc gia này không hung hãn. Họ giúp đỡ mọi người.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen