Trước khi đến Cuba phải nắm rõ những điều này trong lòng bàn tay

Ngọc Huyền 2017-04-22 10:15
- Nếu bạn có ý định đến thăm "xứ sở xì gà" hãy ghi nhớ những điều dưới đây.

Chi tiêu du lịch đắt đỏ

Trước khi đến Cuba phải nắm rõ những điều này trong lòng bàn tay

Cuba sử dụng 2 loại tiền tệ là đồng Peso quốc gia (CUP) và Peso chuyển đổi (CUC). Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài chỉ được phép sử dụng đồng CUC. 1 CUC tương đương với 1 USD và đổi được 26,5 CUP. Chi tiêu dành cho du lịch không phải rẻ. Một bữa ăn đơn giản nhưng đủ chất đã là 5 CUC (tương đương 15 CUP).

Không đổi tiền đô la Mỹ

Sử dụng tiền đô la Mỹ sẽ bị tính 10% thuế giao dịch. Tốt nhất trước khi tới Cuba, bạn nên đổi Euro hay đồng bảng Anh từ Việt Nam.  

Mang tiền mặt

Không phải bất cứ thẻ tín dụng nào cũng sử dụng được ở Cuba. Do đó, để chuyến đi du lịch đảm bảo hơn bạn hãy mang theo tiền bạc khi lưu trú tại quốc gia xinh đẹp này.

Phải có VISA

Cuba miễn phí cấp thị thực du lịch cho công dân của 19 quốc gia. Tuy nhiên người Việt Nam tới Cuba vẫn cần VISA. Thủ tục xin visa đến Cuba rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy xác nhận đặt phòng, vé máy bay, bảo hiểm du lịch và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể làm dịch vụ VISA thông qua các công ty du lịch.

Chia sẻ taxi

Trước khi đến Cuba phải nắm rõ những điều này trong lòng bàn tay

Ngoài sử dụng hệ thống xe buýt tiện dụng, du khách tới đây có thể lựa chọn hình thức chia sẻ taxi. Loại hình này bằng giá xe buýt nhưng di chuyển nhanh hơn nhiều. Lái xe thậm chí còn đón khách tại nhà nghỉ hoặc khách sạn mà không tính thêm phí. Bên cạnh đó, những người cùng đi chung taxi cũng rất vui vẻ dừng xe lại ăn uống nghỉ ngơi hay làm vệ sinh cá nhân. Hình thức này giúp bạn đi du lịch thoải mái hơn.

Giá tàu biển đắt

Trước khi đến Cuba phải nắm rõ những điều này trong lòng bàn tay

Hòn đảo xinh đẹp Cuba là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch bằng tàu biển. Du khách có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên các “khách sạn nổi”. Nhưng giá tàu biển lại khá đắt đỏ.

Bảo hiểm du lịch bắt buộc

Để tới Cuba du lịch, bạn phải có bảo hiểm du lịch. Đây cũng là một trong những điều khoản bắt buộc để bạn xin được VISA.

Không có Wifi miễn phí

Trước khi đến Cuba phải nắm rõ những điều này trong lòng bàn tay

Cuba không có Wifi miễn phí cho cả nước. Khách sạn lớn, công viên, quảng trường là chỗ có Wifi. Để có thể lên mạng, người dùng sẽ phải trả phí theo giờ và khá đắt.

Xì gà

du lịch Cuba, kinh nghiệm du lịch cuba

Cuba biết đến với những điếu xì gà nổi tiếng, nâu sậm và to. Xì gà Cuba có chất lượng hàng đầu thế giới. Đến thăm quốc gia này, bạn có cơ hội tham quan nơi trồng và sản xuất xì gà hay đến nhà máy Real Fábrica de Tabacos Partagás ở Havana mua xì gà "chuẩn Cuba".

Không được ở nhà địa phương

Xin ngủ nhờ ở các gia đình bản địa bị coi là bất hợp pháp ở Cuba. Nếu chính quyền địa phương phát hiện, người chủ nhà sẽ phải trả tiền phạt cao. Vì vậy, nếu bạn có ý định tới Cuba du lịch với ngân sách thấp và tiết kiệm, hãy nhớ điều này để tránh rắc rối cho bản thân và người khác.

Ngọc Huyền – Theo Unusualtraveler

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mùa giãn cách ở nhà mà vẫn muốn đẹp từ đầu đến chân chỉ cần làm theo 6 bước đơn giản