Có bí kíp này bà bầu đi du lịch vẫn khỏe re

Emdep.vn - Vài lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp mẹ bầu không cảm thấy ngại và lo lắng khi đi du lịch cùng gia đình nữa.

1. Du lịch bằng đường bộ

Luôn luôn đeo dây an toàn khi đi ô tô

Có bí kíp này bà bầu đi du lịch vẫn khỏe re

Nhiều mẹ bầu lo sợ đeo dây an toàn có thể bị thâm tím bụng và gây hại cho em bé. Tuy nhiên điều này không hề đúng. Thắt dây khi ngồi trên xe ô tô là cách tốt nhất để giảm khả năng bị thương cho mẹ và bé. Đầu tiên, bạn hãy kéo dây đai băng qua đùi rồi áp chiều dẹp của dây đai vào phía bụng dưới. Để phần dây vắt chéo giữa ngực hơi lỏng cho thoải mái. Rồi chốt lại và kéo chặt. Hãy nhớ tựa lưng và giữ cho vai thẳng. Không thắt dây quá khít hay quá lỏng hay tránh ngồi quá lâu ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.

Không đi du lịch bằng xe máy

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, mẹ bầu nên tránh đi du lịch bằng xe máy. Nhất là trong những tháng cuối của thai kỳ, đi xe máy sẽ khiến mẹ bầu dễ bị mất thăng bằng và ngã. Nếu bắt buộc phải đi xe máy, mẹ bầu cần đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cho phép và tránh ngồi sang một bên.

Đi xe buýt hoặc tàu hỏa

Di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa an toàn cho bà bầu hơn là đi bằng xe máy. Tránh đi xe buýt hay tàu hòa đông đúc. Không nên ngồi trên xe quá 6 tiếng mỗi ngày. Không dựa hoặc đứng gần cửa ra của tàu, xe. Dành thời gian đi bộ trên tàu hỏa hoặc tập thể dục cho chân để tránh máu tụ ở chân và giãn tĩnh mạch.

2. Du lịch bằng đường hàng không

Có bí kíp này bà bầu đi du lịch vẫn khỏe re

Theo các bác sĩ, để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu khi đi máy bay, bạn nên tránh bay khi ở giai đoạn đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Hãy lựa chọn chỗ ngồi ở hành lang trung tâm di chuyển chân thoải mái hơn. Đeo dây an toàn dưới bụng và trên bắp đùi nhằm giữ an toàn tuyệt đối. Uống nước mỗi giờ để đề phòng cơ thể mất nước, xoa bóp hai bên mắt cá chân theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Xoay cổ và vai của bạn, thực hiện các động tác thể dục cho chân nhằm đảm bảo lưu thông máu.

3. Đi bộ ngoài trời

mẹo du lịch cho bà bầu

Đi bộ là cách an toàn để mẹ bầu di chuyển khi mang thai. Tuy nhiên nếu đi lại không cẩn thận, mẹ bầu có thể bị thương. Do đó, muốn đảm bảo an toàn cho cả bạn và con, mẹ bầu hãy đi bộ với tốc độ chậm, giữ thẳng lưng. Đi giày bệt và tránh mang giày cao gót.

Khi đi cầu thang, bạn hãy bám vào lan can để tránh ngã. Không đi ra giữa đường ngay cả khi có ít xe cộ.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Tags : Từ khóaXem thêm