Chưa thử những trải nghiệm này coi như chưa đến Mông Cổ

Emdep.vn - Đây là 4 trải nghiệm mà du khách nào cũng muốn tham gia khi du lịch đến Mông Cổ.

Săn bắn đại bàng

Chưa thử những trải nghiệm này coi như chưa đến Mông Cổ

Nghề săn bắn đại bàng được người Mông Cổ truyền từ đời này qua đời khác. Khu vực săn bắn là ở tỉnh cực tây của Mông Cổ, Bayan-Olgii. Thời điểm thích hợp nhất để du khách có thể tham gia trải nghiệm này là từ cuối tháng 10 đến tháng 3 vì lúc này tuyết phủ trắng tạo điều kiện dễ dàng nhận biết con mồi. Hầu hết du khách chọn tham dự Lễ hội Đại bàng vàng diễn ra ngay trước khi mùa giải bắt đầu vào tháng 10 tại trung tâm văn hóa Olgii của Kazakhstan. Bạn sẽ có thể xem các thợ săn đại bàng lành nghề thể hiện các kỹ năng của họ với các giải thưởng được trao cho các cặp thành công và ấn tượng nhất.

Cưỡi lạc đà trên sa mạc Gobi

Chưa thử những trải nghiệm này coi như chưa đến Mông Cổ
Sa mạc Gobi trải dài trên hơn 500.000 dặm vuông của Mông Cổ và Trung Quốc. Đây là một trong những sa mạc ấn tượng nhất hành tinh và là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi lạc đà. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn từ các tour du lịch nửa ngày đến nhiều ngày. Du khách không chỉ được ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như cồn cát Singing Sands mà còn nhiều điểm tham quan mang tính biểu tượng khác như Vách đá, trầm tích đỏ trên sa mạc.

Nghỉ đêm ở nhà truyền thống của người Mông Cổ

Chưa thử những trải nghiệm này coi như chưa đến Mông Cổ

Yurt là ngôi nhà truyền thống của người Mông Cổ. Yurt được dựng trên thảo nguyên Trung Á trong hàng ngàn năm vì chúng lý tưởng cho lối sống du mục, di động, dễ lắp đặt và bền. Trải qua một đêm trong một căn nhà truyền thống của người Mông Cổ chắc chắn sẽ là một cuộc phiêu lưu độc đáo với du khách.

Tham dự Naadam

Chưa thử những trải nghiệm này coi như chưa đến Mông Cổ

Tham dự một lễ hội là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu văn hóa Mông Cổ. Lễ hội lớn nhất và phổ biến nhất là Naadam, được tổ chức hàng năm vào giữa tháng Bảy. Được coi là Thế vận hội lâu đời thứ hai trên thế giới, các sự kiện chính của lễ hội là cưỡi ngựa, bắn cung, đấu vật, diễu hành, khiêu vũ truyền thống và các màn trình diễn khác. Đây cũng là cơ hội hoàn hảo để nếm thử tất cả các loại thực phẩm truyền thống của Mông Cổ.

Moon/Theo Tripstodiscover

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm