Bay dù lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Emdep.vn - “Thật khó tìm được lý do ngăn bạn hét lên đầy kiêu hãnh”, anh Bùi Tuấn Hưng chia sẻ trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Mù Cang Chải.

Đến Mù Cang Chải mùa này, bạn không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp đến say lòng người của những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng những màn bay lượn ngoạn mục trong lễ hội dù lượn thường niên.

Anh Bùi Tuấn Hưng (hiện công tác tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) là một người may mắn có những trải nghiệm khó quên trong lễ hội “Bay trên mùa vàng”, vừa diễn ra tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Đây là lần đầu tiên anh Hưng trải nghiệm bay dù lượn. Địa điểm bay là những thửa ruộng bậc thang độc đáo khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái, nơi anh đã tới nhiều lần, tuy nhiên chỉ ở trên mặt đất.

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Anh Hưng rất phấn khích khi được thử cảm giác “bay như chim” trên bầu trời Khau Phạ. Trước khi cất cánh, anh thấy rất lo, trong đầu liên tục điểm lại những hướng dẫn trong buổi tập luyện trước đó.

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Xác định đây “cơ hội vàng” để thưởng ngoạn vẻ đẹp ruộng bậc thang từ trên cao, anh Hưng thả lỏng cơ thể để tận hưởng những trải nghiệm khó quên trong đời.

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Do không phải là một người nhảy dù chuyên nghiệp nên anh Hưng được nhảy cùng một vận động viên khác trong câu lạc bộ. Bỏ qua hết cảm giác căng thẳng, sợ hãi ban đầu, sau khi cất cánh anh sung sướng tận hưởng cảm giác bay lượn trên không và tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất khi được ngắm nhìn mùa vàng từ trên bầu trời.

Anh nói: “Khi đã sải cánh trên không, việc của mình chỉ là trải lòng ra và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt diệu ấy.

Thật khó tìm được lý do gì để có thể ngăn bạn không hét lên đầy kiêu hãnh. Bạn sẽ cố gắng hít thở thứ không khí đó cho tới khi nó chiếm trọn cả lồng ngực lẫn tâm hồn của bạn, rồi bạn chạm tay vào những cơn gió, chơi đùa cùng chúng. Bạn sẽ trầm trồ nghĩ về những thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc Mông tạo dựng như những hoạ sỹ thực thụ, với biết bao bố cục và màu sắc trong tác phẩm nghệ thuật của chính mình.”

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Núi đồi Mù Cang Chải nhìn từ trên cao tuyệt đẹp.

Bay lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Bay dù lượn như chim trên bầu trời Mù Cang Chải

Anh Hưng cho biết năm sau sẽ lại tham gia lễ hội dù lượn, và bắt đầu đếm ngược thời gian từ lúc này.

Clip bay dù lượn đầy "vi diệu" được anh Bùi Tuấn Hưng chia sẻ.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” diễn ra từ ngày 17-19/09/2016, khi lúa ở thung lũng Lìm Mông và khắp các khu vực Mù Cang Chải chín vàng rực rỡ nhất. Địa điểm diễn ra tại đỉnh Đèo Khau Phạ ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển.

Lễ hội có sự tham gia của khoảng 100 phi công đăng ký bay, trong đó có cả phi công đến từ các nước châu Á và châu Âu.

Thời điểm diễn ra lễ hội, đường lên Mù Cang Chải luôn trong tình trạng tắc đường vì quá tải. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều phượt thủ, giá các loại dịch vụ ăn, ngủ nghỉ vẫn không tăng quá nhiều so với ngày thường.

Ảnh: NVCC

Moon

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm