5 ngôi chùa ở Sóc Trăng tiếp tục là 'nạn nhân' của chỉnh ảnh quá tay

2019-02-25 07:18
- Những ngôi chùa ở Sóc Trăng là địa điểm được nhiều người lựa chọn du xuân những ngày đầu năm. Song việc chỉnh sửa quá tay khiến nhiều người thất vọng khi quan sát những bức hình.

    

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông:  Ngôi chùa mang hơi hướm kiến trúc chùa cổ của người Khmer với những đường nét chạm khắc tinh xảo, độc đáo. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông là địa điểm được nhiều người lựa chọn hành hương dịp lễ, Tết. Ảnh: @tuhau.tran.  

Khuôn viên chùa được chia thành nhiều khu vực khác nhau, nổi bật nhất là gian tháp chính. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông trở nên thơ mộng hơn vào buổi xế chiều, đến đây giờ này du khách không chỉ lễ chùa, cầu bình an mà còn có thể tậu về một album ảnh ấn tượng, độc đáo. Thế nhưng, trào lưu chỉnh sửa ảnh quá tay của nhiều bạn trẻ cũng khiến nơi đây trở nên ảo diệu quá mức, khác xa so với thực tế.  Ảnh: @trucc.comotbonghoa, @dollinatran, @kenbanh, @hao__ng.   

Chùa Chén Kiểu:  Ngôi chùa được làm từ chén, đĩa do nhân dân quyên góp, là nơi được cư dân mạng đồn đại vì có kiến trúc độc đáo, lạ lùng, cũng không phải trường hợp ngoại lệ trước các hiệu ứng mây hồng, cầu vồng và từng đàn chim bay. Từng chi tiết nhỏ tại chùa đều được các nghệ nhân chạm trổ bằng nhiều đường nét hoa văn tinh xảo, ma mị bỗng trở nên lộng lẫy quá mức sau những thao tác chỉnh sửa của chủ nhân bức ảnh. Ảnh: @tunngguyen, @anhtins, @hao_ng.   

Chùa Ông Bổn: Tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng , chùa ông Bổn nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo của người Khmer. Ngôi chùa khá nhỏ, nhưng lại khiến du khách trầm trồ bởi thiết kế mang đậm phong cách Á Đông. Đặc biệt, hình ảnh những câu đối ẩm trên bức tường, chiếc lồng đèn đỏ ngoài cửa chính đều mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. "Lại là những kiểu chỉnh sửa quá đà. Cầu vòng xuất hiện đẹp thế? Chim bay khi đúng vào thời khắc chụp ảnh luôn ngạc nhiên thật? Mây mù giăng lối màu mè dữ", là phản ứng của độc giả Phước Vinh khi quan sát những bức hình.  Ảnh: @lehatruc, @annal.atl.   

Chùa Dơi: Ngôi chùa đứng đầu trong danh sách các chùa chiền có kiến trúc đẹp và mang yếu tố tâm linh với nhiều câu chuyện ly kỳ. Chùa Dơi là điểm ghé thăm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Sóc Trăng. Khuôn viên có 2 điện lớn với kiến trúc đặc biệt, những cột trụ và nền tường đều được điêu khắc hoa văn nhà Phật tinh xảo, tỉ mỉ. Ảnh: @chiithanh, @linhtran1506.   

Về chiều, khung cảnh chùa Dơi trở nên ma mị đến lạ, tiếng kêu của những chú dơi, hình dáng của những pho tượng, hòa cùng sự điều hiu của cánh rừng sẽ tạo cho bạn cảm giác lo sợ, rùng rợn. Tuy vậy, để chụp được cảnh đàn dơi bay như trong hình thì nhiều nhiếp ảnh gia cũng phải "chào thua" trước các công thức chỉnh ảnh hiện đại. Ảnh: @hao__ng.  

Chùa KH’leang: Tồn tại gần 500 năm, chùa KH’leang nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch cổ nổi tiếng ở Sóc Trăng. Chùa có lối kiến trúc gần giống như các chùa theo hệ Phật giáo Nam Tông khác ở Thái Lan hay Campuchia. Đến đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, tìm hiểu về thư tịch cổ Khmer, và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo của chùa. Nhiều ý kiến cho rằng chủ nhân bức ảnh chỉ cần thay đổi tone màu là ảnh đã rất đẹp, không nhất thiết phải thêm các hiệu ứng làm bóp méo sự thật cảnh quan.  Ảnh: @phmailinh, @dduonganh.  

Theo Zing.vn

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai