Ghi sổ tay cách hay để an toàn 100% khi vi vu trong nước giữa đại dịch Covid-19

Emdep.vn - Dịch bệnh Covid-19 ở Việt cơ bản đã được khống chế và nhiều người dân đã nghĩ đến chuyện sẽ đi du lịch trong nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân tự hỏi làm sao để đảm bảo an toàn khi đi du lịch.

Sau khi chấm dứt cách ly xã hội, nhiều người dân đã hồ hởi ra đường và đang lên ý tưởng du lịch trong nước vì quá "cuồng chân cuồng tay". Tuy nhiên, nhiều người không biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi đi du lịch trong nước trong thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn cần ghi nhớ để có được chuyến đi vui vẻ, an toàn đúng như mong muốn.

Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi du lịch, hãy tránh tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hãy tự mình đi xe đến sân bay hoặc đi taxi. Nếu bạn buộc phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hãy đeo khẩu trang và chú ý chạm vào càng ít bề mặt càng tốt.

Ghi sổ tay ngay những mẹo hay để an toàn 100% khi vi vu trong nữa giữa đại dịch Covid-19

Đeo khẩu trang

Ngay cả khi bạn không có biểu hiện triệu chứng, bạn cũng có thể đã bị nhiễm virus Covid-19. Để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, bạn nên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Nếu không mua được khẩu trang, hãy tự bảo vệ bản thân bằng khăn tay, khăn rằn, khăn quàng cổ hoặc thậm chí áo phông. Sau khi chạm vào bất cứ bề mặt nào, hãy chú ý rửa tay.

Ghi sổ tay ngay những mẹo hay để an toàn 100% khi vi vu trong nữa giữa đại dịch Covid-19

Ngoài ra, bạn cần tránh tiếp xúc với người khác trong chuyến đi của bạn. May mắn thay, bạn có thể đăng ký chuyến bay và mua vé xe, đặt phòng khách sạn qua mạng. Khi đến khách sạn hoặc bất cứ nhà hàng nào, hãy hạn chế tương tác với các nhân viên ở đây.

Rửa tay thường xuyên và mang theo chất khử trùng

Ở mỗi giai đoạn của hành trình, bạn đến sân bay, đi qua cổng an ninh và sau khi xuống máy bay, hãy tìm phòng tắm gần nhất và rửa tay bằng xà phòng và nước trong trong ít nhất 20 giây. Nếu nhà vệ sinh không có xà phòng, hãy sử dụng chất khử trùng tay với ít nhất 60% cồn. Ngoài ra, hãy mang khăn lau để khử trùng bất cứ bề mặt nào bạn phải chạm vào như tay vịn cầu thang hay nút bấm thang máy.

Ghi sổ tay ngay những mẹo hay để an toàn 100% khi vi vu trong nữa giữa đại dịch Covid-19

Mang theo đồ ăn và một chai nước tái sử dụng

Hầu hết các hãng hàng không đã dừng hoặc hạn chế dịch vụ thực phẩm và đồ uống trên các chuyến bay để tránh các tương tác không cần thiết. Và mặc dù vẫn còn một số cửa hàng bán đồ ăn mang đi, tốt hơn hết, bạn hãy mang theo đồ ăn và một chai nước có thể tái sử dụng. 

Ngồi bên cửa sổ và không di chuyển

Do các hãng hàng không đã khử trùng kỹ lưỡng bên trong máy bay trước khi đưa vào sử dụng, virus Covid-19 không dễ dàng lây lan trên máy bay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhiễm virus, đặc biệt là khi bạn ngồi cách 1m với người bị nhiễm bệnh. Nhiều hãng hàng không cho biết họ sẽ cố gắng cho phép du khách ngồi xa nhau. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, hãy chọn chỗ ngồi bên cửa sổ và không di chuyển trong suốt chuyến bay, hạn chế tiếp xúc với người và bề mặt.

Quỳnh Trang/Theo Smartertravel

Tags : Từ khóaXem thêm